Thứ tư - 21/07/2021 10:04
            Sáng ngày 18/7/2021, Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lý Quốc Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Quản lý khu kinh tế tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang; các đ/c Thành viên Ban Quản lý cửa khẩu; các đ/c đại diện Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế, Uỷ ban nhân dân huyện Hà Quảng và đại diện UBND xã Sóc Hà.
1
Đ/c Lô Minh Tuyên, Trưởng ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang phát biểu khai mạc Hội nghị
         Trong 6 tháng đầu năm, Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang đã thực hiện tốt công tác tổ chức, điều hành, phối hợp thực hiện giám sát công tác xuất nhập khẩu; xuất nhập cảnh người và phương tiện; kiểm dịch Y tế, kiểm dịch Động - Thực vật; công tác giám sát thu, nộp phí tại cửa khẩu. Quản lý chặt chẽ các hoạt động tại lối mở Trúc Long và điểm thông quan Nà Quân thuộc phạm vi quản lý. Tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác giám sát thu phí theo Nghị quyết 55/2020/NQ-HĐND, của Hội đồng nhân dân tỉnh; Giám sát, đôn đốc các lực lượng thực hiện nghiêm Quy chế quản lý cửa khẩu, lối mở trên địa bàn theo Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND và Quyết định số 12/2020/QĐ-UBND, của UBND tỉnh Cao Bằng. Kết quả cụ thể:  thu phí đạt 358.513.100 đồng; Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 34.794.945 USD. Tham mưu nội dung trao đổi, hội đàm giữa huyện Hà Quảng và huyện Nà Po (Trung Quốc) về việc tăng cường hữu nghị hợp tác giữa hai bên, tiến hành xác định địa điểm và tổ chức khoan thăm dò địa chất tạị khu vực Mốc 647 để xây dựng đường chuyên dụng vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cửa khẩu Sóc Giang (Việt Nam) – Bình Mãng (Trung Quốc); Đồng thời thường xuyên trao đổi giữa các lực lượng cửa khẩu hai bên để cùng nhau thống nhất phương án quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu trong thời kỳ bệnh dịch Covid-19; Thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai dự án đầu tư, việc chấp hành pháp luật về xây dựng, phòng chống cháy nổ, an ninh, trật tự, bảo vệ môi trường đối với các dự án đầu tư. Chỉ đạo thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ bám sát nhiệm vụ, triển khai đồng bộ có hiệu quả các lĩnh vực công tác; Tăng cường kiểm tra, giám sát kỷ luật, kỷ cương hành chính và ý thức chấp hành  đến các cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên của Ban Quản lý cửa khẩu.
2
Đ/c Trương Cảnh Toàn, Phó Trưởng ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm
và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
          Tại Hội nghị, nhiều vấn đề được trao đổi, thảo luận về nâng cao chất lượng công tác tham mưu; công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa Ban Quản lý cửa khẩu với các Lực lượng chuyên ngành tại cửa khẩu, chính quyền địa phương và các Đồn Biên phòng: Cần Yên, Lũng Nặm, Sóc Giang và Tổng Cọt; Các nhiệm vụ cần triển khai 6 tháng cuối năm.
 3    4
56
Một số hình ảnh phát biểu thảo luận của đại biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lý Quốc Khánh, Phó Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, công chức, viên chức, các Lực lượng thành viên Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang và những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021.
7Đ/c Lý Quốc Khánh, Phó Trưởng ban phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm: Tiếp tục tham mưu cho UBND huyện trong công tác đối ngoại; chỉ đạo phối hợp với các Lực lượng thành viên cửa khẩu thực hiện các nhiệm vụ trong Chương trình, Kế hoạch đã đề ra; Tăng cường công tác kiểm tra rà soát, nắm tình hình để kịp thời tham mưu chỉ đạo xử lý kịp thời, có hiệu quả các vấn đề nổi lên về an ninh chính trị, trật tự an toàn khu vực cửa khẩu, biên giới. Ban Quản lý cửa khẩu cần thực hiện tốt hơn nữa việc tuyên truyền cán bộ công chức, viên chức làm việc tại cửa khẩu, các Doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu, doanh nghiệp xây dựng và người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi ra vào khu vực cửa khẩu, để đảm bảo vừa hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa vừa đảm bảo thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế./.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên - Trưởng Ban QL Cửa Khẩu Sóc Giang