HỘI NGHỊ Học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng và các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt II/2018)

Thứ ba - 07/08/2018 05:43
         Ngày 03/8/2018, Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị trực tuyến với thời gian 01 ngày để Học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng và các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt II/2018); Đồng thời triển khai một số Luật và văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành hoặc có đã có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2018.
         Tại đầu cầu Ban Quản lý khu kinh tế - Thành phố Cao Bằng: Tới dự  và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Vũ Tiền Phong – Phó Bí thư  Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh,  các đ/c Lãnh đạo Ban, cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC), đảng viên chi bộ: Văn phòng, Ban Quản lý dự án đầu tư và Trung tâm quản lý & Khai thác dịch vụ hạ tầng Khu kinh tế với số lượng 43 người tham dự. Tại các điểm cầu Ban Quản lý cửa khẩu: Tà Lùng, Trà Lĩnh, Lý Vạn và Sóc Giang, toàn thể đảng viên và cán bộ CCVC, người lao động với tổng số 79 người tham dự. Tổng số đại biểu tham dự Hội nghị có 122 người.

1

Đồng chí Nguyễn Kiên Cường- Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị Hội nghị

Buổi sáng, Hội nghị được nghe đ/c Vũ Tiền Phong - Phó Bí thư, Báo cáo viên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trình bày 03 chuyên đề Nghị quyết Hội nghị Trung ương:  Nghị quyết số 26- NQ/TW, ngày 19/5/2018 về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ chiến lược; Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp và Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Đồng chí Vũ Tiền Phong  – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trình bày một số Nghị quyết tại Hội nghị

Tiếp đó đ/c Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo các nghị quyết Trung ương mới ban hành như: Nghị quyết số 23- NQ/TW, ngày 22/ 3/ 2018 của Bộ Chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định số 01- QĐ/TW, ngày 10/5/ 2018 của Bộ Chính trị về trách nhiệm và thẩm quyền của UBKT trong phòng, chống tham nhũng.

Đồng chí Hoàng Cao Bái – Phó Bí thư Đảng ủy

Buổi chiều, hội nghị tiếp tục được nghe các đ/c báo cáo viên của Đảng ủy Ban trình bày Các kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy Kế hoạch, chương trình hành động của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, cụ thể như:  Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ chiến lược; Chương trình hành động của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội; Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 23- NQ/TW, ngày 22/ 3/ 2018 của Bộ Chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Kế hoạch của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thực hiện nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng và các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh mới ban hành.
          Cũng tại Hội nghị này, đ/c Lô Minh Tuyên, Báo cáo viên của Ban đã phổ biến, tuyên truyền một số Luật: Luật Quy hoạch; Luật Quản lý nợ công; Luật quản lý, sử dụng tài sản công; Luật quản lý ngoại thương; Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua ngày 12/6/2018 và một số nghị định của Chính phủ, như: Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế; Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và Nghị định số 57/2018/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Một vài hình ảnh của Hội Nghị

Toàn cảnh Hội nghị tại đầu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế

Tại điểm cầu Ban Quản lý cửa khẩu Lý Vạn.

Kết luận sau hội nghị, đ/c Hoàng Cao Bái – Phó Bí thư Đảng ủy đã yêu cầu các Chi bộ trực thuộc nhanh chóng xây dựng kế hoạch hành động của Chi Bộ theo đúng nội dung yêu cầu tại kế hoạch số  91 - KH/ĐU ngày  25/7/2018 của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh về Học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng và các chỉ thị,nghị quyết của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt II/2018); đảm bảo các yêu cầu về nội dung và thời gian.  Trong chỉ đạo học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp  hành Trung ương Đảng (khóa XII) cần kết hợp với việc xây dựng chương trình hành động của tập thể, kế hoạch của cá nhân cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng đơn vị. Gắn việc triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết với phong trào thi đua trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị./.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ