Họp thống nhất các công việc thuộc công tác vệ sinh môi trường khu vực cửa khẩu Sóc Giang - Hà Quảng

Thứ hai - 20/08/2018 22:24
          Ngày 10/8/2018 tại Ban quản lý cửa khẩu Sóc Giang đã tổ chức cuộc họp nhằm thống nhất các công việc thuộc công tác vệ sinh môi trường khu vực cửa khẩu Sóc Giang. Tham gia cuộc họp gồm có phòng Tài nguyên Môi trường huyện Hà Quảng, Ban quản lý cửa khẩu Sóc Giang, đại diện Trạm Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, đại diện Trung tâm quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế, đại diện UBND xã Sóc Hà và các trưởng xóm Nà Sác, Cốc Nghịu, Địa Lan.
          Tại cuộc họp, đồng chí Đàm Ngọc Minh - Phó Trưởng Ban cửa khẩu Sóc Giang nêu mục đích, và nội dung của buổi làm việc; đồng thời nêu trách nhiệm của các bên liên quan.
          Ban quản lý cửa khẩu Sóc Giang có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương thông báo cho các xóm hành chính tăng cường công tác vệ sinh môi trường nơi công cộng, không lấn chiếm, sử dụng vỉa hè sai mục đích; tuyên truyền đến từng hộ gia đình từng người dân phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định.
          Trạm Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang phối hợp điều tiết phương tiện giao thông đảm bảo mặt bằng khu vực cửa khẩu để người lao động của Trung tâm thực hiện nhiệm vụ quét dọn vệ sinh môi trường.
           Trung tâm quản lý và khai thác dịch vu hạ tầng khu kinh tế chịu trách nhiệm về việc thực hiện vệ sinh môi trường theo khối lượng đã được xác định.
          UBND xã Sóc Hà và các trưởng xóm Nà Sác, Cốc Nghịu, Địa Lan tổ chức họp dân để tuyên truyền đến từng hộ gia đình, từng người dân về việc thu dọn tài sản, trả lại diện tích vỉa hè, bỏ rác thải sinh hoạt đúng nơi quy định. Đồng thời phối hợp với Trung tâm quản lý và khai thác dịch vu hạ tầng khu kinh tế thông qua kế hoạch thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại khu vực cửa khẩu; thông báo cho các xóm hành chính tăng cường công tác kiểm tra giám sát vệ sinh môi trường; tuyên truyền phổ biến mức giá dịch vụ mới theo Quyết định số 24/2017/QĐ-UBND ngày 20/9/2017 tới các các cơ quan doanh nghiệp, hộ gia đình trên địa bàn; ký các biên bản nghiệm thu kết quả vệ sinh môi trường theo từng tháng, từng quý.

1 600 x 450 2
Đồng chí Đàm Ngọc Minh - Phó Trưởng Ban cửa khẩu Sóc Giang
phát biểu tại cuộc họp

Cuộc họp đã thống nhất thành lập được tổ tuyên truyền, vận động bà con  nhân dân khu vực cửa khẩu cùng chung tay giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Sau cuộc họp tổ tuyên truyền cũng đã tiến hành ra quân đợt 1 nhắc nhở một số hộ dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán, phơi nông sản, đồng thời yêu cầu các hộ dân tự phá dỡ các công trình lấn chiếm; hướng dẫn một số hộ gia đình và người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác thải đúng nơi quy định./.
2 600 x 450 2
Tuyên truyền vận động bà con giữ gìn vệ sinh chung

3 600 x 450 1
Nhắc nhở hộ dân lấn chiếm vỉa hè, tháo dỡ các công trình lấn chiếm