Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2021

Thứ hai - 12/07/2021 15:18
Sáng ngày 07 tháng 7 năm 2021, Đảng ủy Ban quản lý khu kinh tế tỉnh đã tiến hành sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Thành phần dự Hội nghị có: Ban chấp hành Đảng bộ; Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; Bí thư, phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc.
image 1 4
Ông Nguyễn Kiên Cường, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị
      Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh covid vẫn còn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ tới công tác lãnh đạo, điều hành nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết, Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế đã lãnh đạo chính quyền Ban và các tổ chức đoàn thể thuộc Ban cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
      Công tác thông tin tuyên truyền luôn được Đảng ủy coi trọng và triển khai kịp thời. Đảng ủy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025; Triển khai xây dựng Chương trình hành động của Đảng ủy, của chính quyền Ban, cấp ủy các Chi bộ trực thuộc; các đồng chí đảng ủy viên, cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
       Đảng ủy chỉ đạo, hướng dẫn các Chi bộ trực thuộc tiếp tục triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; tiến hành sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và khen thưởng đối với 01 tập thể và 04 đảng viên là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai tuyên truyền chuyên đề năm 2021 Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Đồng thời tổ chức được 01 cuộc sinh hoạt chuyên đề theo hình thức Hội nghị trực tuyến toàn Đảng bộ. Công tác tổ chức Hội nghị quán triệt các văn kiện và sinh hoạt chuyên đề đảm bảo an toàn theo các biện pháp phòng, chống dịch Covid trong tình hình mới.
       Lãnh đạo thực hiện tốt công tác cán bộ và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
       Lãnh đạo thực hiện tốt công tác tổ chức, xây dựng đảng. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy thực hiện các thủ tục trình chuyển đảng chính thức đối với 01 đảng viên dự bị; cử 04 Đảng viên dự bị học lớp bồi dưỡng đảng viên mới; cử tham gia tập huấn công tác đảng đối với 13 cấp ủy viên, đảng viên được giao thực hiện công tác đảng; tiếp nhận sinh hoạt đảng đối với 03 đảng viên; chuyển sinh hoạt đảng ra ngoài đảng bộ đối với 01 đảng viên; yêu cầu các Chi bộ trực thuộc khẩn trương tiến hành thực hiện giới thiệu quần chúng để Đảng ủy thực hiện quy trình, thủ tục kết nạp đảng viên đảm bảo chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới năm 2021 do Đảng ủy khối giao.
       Lãnh đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Ban lãnh đạo UBKT kiểm tra việc thực hiện      Chương trình số 04-CTr/ĐUK ngày 14/9/2020 đối với 07 Chi bộ trực thuộc và chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ Đoàn kiểm tra của Đảng ủy khối.
       Công tác bảo vệ chính trị nội bộ luôn được Đảng ủy quán triệt thực hiện tốt.
       Đảng ủy lãnh đạo các tổ chức đoàn thể triển khai đầy đủ các hoạt động theo hướng dẫn của tổ chức đoàn thể cấp trên.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng đầu năm, công tác Đảng của Đảng bộ Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh cũng còn một số tồn tại đã được chỉ ra tại Hội nghị như: Việc triển khai thực hiện một số văn bản của Đảng ủy cấp trên còn chung chung nên các Chi bộ trực thuộc còn lúng túng khi thực hiện; việc thực hiện hồ sơ trình kết nạp đảng tại một số Chi bộ còn  chậm, tính chủ động chưa cao.        Đồng thời Hội nghị cũng đã chỉ ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2021.
       Hội nghị cũng đã được nghe những ý kiến đóng góp của các Chi bộ đối với 03 bản Báo cáo và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
       Với sự đoàn kết, sát sao trong công tác lãnh đạo của tập thể cấp ủy, sự đồng lòng phấn đấu của toàn thể đảng viên, trong 6 tháng cuối năm, Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục phấn đấu đạt “Đảng bộ trong sạch vững mạnh” năm 2021./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huê-Phó chánh văn phòng