Xác định địa điểm xây dựng cầu vận chuyển hàng hóa tại cửa khẩu Sóc Giang – Hà Quảng

Ngày 16/3/2016 Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng cùng Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Ngoại vụ, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Cục Hải quan, đại diện Thường trực UBND huyện Hà Quảng và UBND xã Sóc Hà - Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng đã tiến hành khảo sát thực tế xác định vị trí xây dựng cầu vận chuyển hàng hóa để phù hợp với tính chất hoạt động của cửa khẩu, phát huy hiệu quả khi sử dụng, không ảnh hưởng đến quy hoạch chung, thuận tiện cho công tác kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng tại cửa khẩu Sóc Giang. Tham dự đoàn công tác về phía Ban Quản lý Khu kinh tế có đ/c Lôi Núng – Phó Trưởng ban, Lãnh đạo phòng Quản lý đầu tư, Phòng Quản lý tài nguyên & Môi trường, Phòng Quản lý Quy hoạch & xây dựng và đơn vị tư vấn.
Đoàn khảo sát thực địa
Sau khi nghe đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và đơn vị tư vấn báo cáo tình hình và trình tự các bước triển khai xây dựng công trình trên biên giới theo quy định của Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới và các biên bản thỏa thuận đã ký kết giữa Việt Nam – Trung Quốc. Đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa và xác định được địa điểm xây dựng Cầu vận chuyển hàng hóa trong  đoạn đường biên giới từ Cột mốc 647- Cột mốc 646 ( cách cột mốc 646 khoảng 150 m).
Toàn cảnh buổi làm việc tại Ban Quản Lý cửa khẩu Sóc Giang
Đây sẽ là cơ sở cho cuộc Hội đàm giữa Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng ( Việt Nam) và Ban Quản lý Khu thí điểm khai thác mở cửa dọc biên giới thành phố Bách Sắc, Quảng Tây ( Trung Quốc ) về xây dựng cây cầu này để phục vụ việc xuất nhập khẩu hàng hóa cửa khẩu Sóc Giang trong thời gian tới. Trong giai đoạn tới, cầu được xây dựng hoàn thành sẽ tạo điều kiện phân luồng cho khách xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Sóc Giang – Bình Mãng theo hướng ưu tiên cho khách du lịch đi lại trong ngày, du lịch đỏ, giảm bớt các thủ tục xuất nhập cảnh để tạo thuận lợi cho khách du lịch.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên – Trưởng phòng Quản lý đầu tư