Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng và Chi bộ Vụ Kinh tế tổng hợp - Văn phòng Chính phủ phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại khu di tích K9 – Đá Chông, huyện Ba Vì, Hà Nội

Thực hiện chương trình công tác của Ban Chấp hành đảng bộ Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng năm 2017 về học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh với chuyên đề “chủ động, trách nhiệm, nói đi đôi với làm, chống lại tư tưởng trông chờ, ỷ lại” và nghe kể chuyện về Bác Hồ. Ngày 28/10/2017 Đảng Bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng cùng với Chi bộ Vụ Kinh tế tổng hợp – Văn phòng chính phủ tổ chức dâng hương tại Lăng Bác và sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích K9 - Đá Chông (Ba Vì – Hà Nội) với sự tham gia của toàn thể đảng viên Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng, đảng viên chi bộ Vụ kinh tế tổng hợp – Văn phòng Chính phủ và các đ/c đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng. Trưởng đoàn do đồng chí Lê Thành Chung  -  Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng.
           Đúng 8 giờ 30 phút, Đoàn  đến dâng hương tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Phủ Chủ tịch và thăm quan khu di tích Khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn được nghe hướng dẫn viên của Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh giới thiệu các khu nhà, địa danh mà Bác Hồ và Bộ Chính trị đã từng ở và làm việc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ác liệt nhất từ năm 1960 -1969. Đoàn đã được xem bộ phim tài liệu “Những giây phút cuối đời Bác Hồ” - bộ phim được đích thân Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh xem duyệt; Xem bộ phim tư liệu về Hồ Chí Minh – hình ảnh của người, Bộ phim hướng đến tính nhân bản và đề cao hình ảnh một nhà văn hóa lớn của nhân loại. Qua việc giới thiệu tóm tắt những hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định sự nghiệp giải phóng dân tộc của Người mang ý nghĩa nhân đạo cao cả.

tham phu chu tich
        Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Phủ Chủ tịch

Đến 13 giờ 30 cùng ngày, Đoàn tới Khu di tích K9 – Đá Chông thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội. Tại đây, Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm Bác tại Nhà tưởng niệm với đôi câu đối của Giáo sư Vũ Khiêu: “HỒN VIỆT TỤ NƠI ĐÂY, LINH KHÍ TRẢI DÀI MUÔN DẶM ĐẤT – BÁC HỒ VỀ THUỞ ẤY, TINH ANH RỰC SÁNG MỘT BẦU TRỜI”; Thăm ngôi nhà sàn hai tầng nằm trong Khu di tích - Đây là ngôi nhà mà Bác đã trực tiếp duyệt thiết kế, cắm cọc, nhắm hướng… để làm nơi hội họp, nghỉ ngơi của Trung ương. Công trình được bắt đầu khởi công xây dựng tháng 9/1959 và đến ngày 15/3/1960 thì hoàn thành. Đoàn lần lượt thăm quan Khu A dành cho Bộ Chính trị họp và tiếp khách; Khu B dành cho các đồng chí lãnh đạo nghỉ; khu C dành cho các đồng chí bảo vệ và phục vụ. Đoàn đã được nghe giới thiệu những câu chuyện liên quan đến xây dựng công trình, các sự kiện lịch sử đã diễn ra tại tại đây trong suốt 9 năm từ năm 1960 – 1969 với những cuộc họp của Trung ương, những lần Bác tiếp khách quốc tế.

toan canh
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tiếp đó tại Hội trường Ban Quản lý khu di tích, Đàng bộ Ban và Chi bộ Vụ kinh tế tổng hợp đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị chuyên đề  “chủ động, trách nhiệm, nói đi đôi với làm, chống lại tư tưởng trông chờ, ỷ lại” và nghe Giáo sư Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo kể nhiều câu chuyện cảm động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác.

o chung phat bieu khai mac
Đ/c Lê Thành Chung, Bí Thư Đảng ủy khai mạc hội nghị

anh giao su
    Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ tại hội nghị

anh anh binh phat bieu
Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan phát biểu với hội nghị

Qua buổi lễ Dâng hương, sinh hoạt chính trị chuyên đề và nghe kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ hiểu rõ và cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc đời hoạt động, sự hy sinh cao cả của Bác dành cho cách mạng và dân tộc Việt Nam. Từ đó, các cán bộ, đảng viên phấn đấu cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tích cực, tự giác, chủ động học tập, rèn luyện theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác và luôn ghi nhớ “nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn”. Đồng thời, quyết tâm đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác theo Chỉ thị số 05/CT-BTC của Bộ Chính trị trở thành việc làm thường xuyên, thiết thực, hiệu quả nhằm xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh như mong ước của Người./.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ