Lãnh đạo BQl Khu kinh tế tỉnh làm việc tại thành phố Sùng Tả , Bách Sắc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Thực hiện Kế hoạch số 1459/KH-BTC ngày 18/6/2012 của Ban tổ chức lễ công bố thành lập Thành phố Cao Bằng gắn với chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc về việc Tổ chức Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Cao Bằng năm 2012.
Tọa đàm giữa Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng và chính quyền thành phố Sùng Tả, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
Từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 8 năm 2012,  UBND tỉnh Cao bằng đã cử  Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Cao Bái, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng làm Trưởng đoàn sang làm việc với hai thành phố Sùng Tả, Bách Sắc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc để mời phía bạn tham dự Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Cao Bằng năm 2012, tham gia đoàn có đại diện Lãnh đạo và cán bộ các Sở Công Thương, Ngoại vụ, Giao thông vận tải.
Tại các buổi gặp gỡ trao đổi với đại diện chính quyền và các ban ngành hữu quan 2 thành phố Sùng Tả, Bách Sắc hai bên đã thông báo tình hình hợp tác phát triển kinh tế thương mại đầu tư và du lịch trong thời gian vừa qua đã đạt được một số kết quả nhất định. Trong thời gian tới hai bên thống nhất cần tăng cường hơn nữa việc duy trì trao đổi thường xuyên, kịp thời giải quyết những vấn đề vướng mắc trong quá trình hợp tác cùng phát triển, khuyến khích kêu gọi đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu, tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại các cặp chợ biên giới, nhanh chóng thúc đẩy việc nâng cấp các cặp cửa khẩu Lý Vạn ( Hạ Lang – Việt Nam) với Thạc Long ( Đại Tân – Trung Quốc); Bí Hà ( Hạ Lang – Việt Nam) với Khoa Giáp ( Long Châu – Trung Quốc) để đáp ứng yêu cầu và tạo điều kiện cho người , phương tiện giao thông vận tải, hàng hóa của hai bên xuất nhập khẩu, quá cảnh qua biên giới. Sớm khai thông tuyến du lịch quốc tế khe Khe hổ nhảy ( tại huyện Bảo Lạc – Việt Nam và huyện Nà Po – Bách Sắc). Tăng cường xây dựng cơ chế hợp tác khuyến khích thúc đẩy phát triển kinh tế cửa khẩu, thương mại, mậu dịch biên giới, hợp tác chế biến sản xuất nông lâm thổ sản…

Đại diện Chính quyền 2 thành phố Sùng Tả, Bách Sắc đã vui vẻ nhận lời mời sẽ tổ chức Đoàn đại biểu đại diện chính quyền và đoàn thương nhân tham dự Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Cao Bằng năm 2012 diễn ra từ ngày 03-08 tháng 10 năm 2012 theo lời mời của tỉnh Cao Bằng.

Trong thời gian làm việc tại các thành phố trên Đoàn đã được phía bạn đưa di thăm quan Nhà máy sản xuất men vi sinh và Nhà máy sản xuất ván ép tại Khu công nghiệp thành phố Sùng Tả. Thăm Nhà máy sản xuất ô tô, máy móc nông cụ và Nhà máy sản xuất thiết bị thăm dò địa chất tại Khu công nghiệp thành phố Bách Sắc.

Đoàn thăm quan tại Nhà máy sản xuất thiết bị thăm dò địa chất tại Khu công nghiệp thành phố Bách Sắc.

Ngày 16 tháng 8 năm 2012 đoàn về đến Cao Bằng kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại thành phố Sùng Tả, Bách Sắc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc./.
Tác giả: Lý Quốc Khánh, Phó trưởng phòng Kế hoạch

Nguồn tin: kktcaobang.gov.vn