Tọa đàm giữa huyện Long Châu, Trung Quốc và Đoàn công tác liên ngành tỉnh Cao Bằng

Nhận lời mời của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Long Châu, Trung Quốc, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng đã cử 01 đoàn công tác phối hợp với đoàn công tác liên ngành sang thăm và làm việc tại Thành phố Nam Ninh.
Nhận lời mời của huyện Ủy, Ủy ban nhân dân huyện Long Châu,  nhân dịp Hội chợ Trung Quốc ASEAN tổ chức tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh đã cử 01 đoàn công tác gồm Trưởng phòng Tài chính, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Tà Lùng từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 9 năm 2012 đoàn đại biểu của Ban đã cùng các đoàn đại biểu khác của tỉnh Cao Bằng gồm Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng, Công ty cổ phần du lich Cao Bằng, đại diện lãnh đạo các huyện: Phục Hòa, Hạ Lang, Thạch An; lãnh  đạo Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn, đoàn công tác đã được đồng chí bí thư và chủ tịch huyện Long  Châu tiếp và tổ chức tọa đàm vào sáng ngày 22 tháng 9  tại khách sạn Tương Quế thành phố Nam Ninh.

Tại buổi tọa đàm, hai bên thống nhất tăng cường hợp tác và phát triển khu kinh tế cửa khẩu, giao lưu văn hóa, thể thao giữa huyện Long Châu và các địa phương có tiếp giáp biên giới với huyện, chuẩn bị  thủ tục cho khai thông các tua du lịch đỏ 3 ngày 2 đêm  từ  Bảo tàng Hồ chí Minh taị huyện Long Châu Trung Quốc – Khu di tích lịch sử  xếp hạng đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và Cao Bằng – Long Châu. Buổi làm việc diễn ra trên tinh thần trao đổi xây dựng, hợp tác chặt chẽ hơn và phát triển lên tấm cao mới.
Tác giả bài viết: Nguyễn Kiên Cường, Trưởng phòng Tài Chính

Nguồn tin: kktcaobang.gov.vn