Bàn giao công trình hỗ trợ nông thôn mới tại xã Lý QuốcBàn giao công trình hỗ trợ nông thôn mới tại xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng

Ngày 22/12, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức lễ bàn giao công trình hỗ trợ nông thôn mới năm 2018 tại xóm Khỉ Cháo, xã Lý Quốc (Hạ Lang). Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND huyện Hạ Lang, Ban Quản lý Cửa khẩu Lý Vạn, Đảng ủy, UBND xã Lý Quốc và nhân dân trong xóm tham dự.
Công trình nước sinh hoạt tại xóm Khỉ Cháo, xã Lý Quốc.
         Thực hiện Quyết định số 103/QĐ-UBND ngày 16/1/2015 của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và giúp đỡ các xã thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh được giao giúp xã Lý Quốc. Năm 2018, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh hỗ trợ xóm Khỉ Cháo khoan 5 giếng nước sạch với tổng kinh phí hỗ trợ 100 triệu đồng (mỗi giếng khoan hỗ trợ 20 triệu đồng/giếng). Đây là nguồn kinh phí đơn vị phát động đến toàn thể cán bộ, công chức ủng hộ 1 ngày lương và đóng góp của các doanh nghiệp. Công trình được khởi công từ tháng 10/2018, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. 5 công trình giếng khoan nước với độ sâu hơn 30 m cung cấp nước sinh hoạt cho 39 hộ dân.

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo xã Lý Quốc.

Nhân dịp này, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã tặng 15 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lý Quốc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thanh - Trưởng ban Quản lý cửa khẩu Lý Vạn