Bàn giao Mặt bằng phân lô tái định cư; Hệ thống cấp nước và Hệ thống xử lý nước thải thuộc dự án: Trạm kiểm soát liên hợp và hạ tầng kỹ thuật cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

Ngày 16 tháng 6 năm 2021, tại cửa khẩu Sóc Giang xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng. Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng đã tổ chức bàn giao mặt bằng phân lô Khu tái định cư cho UBND huyện Hà Quảng; Bàn giao Hệ thống cấp nước và Hệ thống xử lý nước thải cho Trung tâm Quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế.
Đồng chí Lý Quốc Khánh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý khu kinh tế chủ trì cuộc bàn giao và có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang, Ban Quản lý dự án đầu tư, Trung tâm Quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế. Về phía huyện Hà Quảng có đồng chí Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Sóc Hà và các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho các Phòng chuyên môn liên quan.
1
 Đ/c Lý Quốc Khánh, Phó Trưởng ban phát biểu tại buổi bàn giao
Sau khi đ/c Lý Quốc Khánh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý khu kinh tế nêu qua nội dung, mục đích việc bàn giao Mặt bằng phân lô tái định cư; Hệ thống cấp nước và Hệ thống xử lý nước thải thuộc dự án: Trạm kiểm soát liên hợp và hạ tầng kỹ thuật cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Các bên tham dự cùng nhau ra hiện trường kiểm tra các hạng mục công việc thực tế và đối chiếu với hồ sơ thiết kế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Qua đó xác nhận hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư cửa khẩu Sóc Giang được thi công đảm bảo đúng quy định và phù hợp với hồ sơ thiết kế: Hệ thống điện dân sinh, đèn điện chiếu sáng, hệ thống nước sạch, đường giao thông đảm bảo phục vụ cuộc sống sinh hoạt của các hộ dân.
2
 Đoàn kiểm tra tại thực địa và xem xét bản đồ Mặt bằng khu tái định cư cửa khẩu Sóc Giang
Mặt bằng khu tái định cư có tổng diện tích 42.100 m2 , trong đó diện tích đất chia lô là 16.683 m2 với 129 lô, diện tích đất công cộng là 1.412 m2 , diện tích đất cây xanh là 7.082 m2 . Tại đây đã được bố trí hệ thống cấp nước sinh hoạt và hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cùng với hệ thống đường giao thông, vỉa hè, hệ thống đèn điện chiếu sáng và điện sinh hoạt.
Tại buổi bàn giao, đ/c Lý Quốc Khánh đề nghị:
  1. Uỷ ban nhân dân huyện Hà Quảng chỉ đạo các phòng, ban chức năng thực hiện việc cấp đất, bàn giao lô tái định cư theo mặt bằng phân lô đã được phê duyệt; tiến hành cấp giấy phép xây dựng, kiểm tra, quản lý việc tuân thủ các quy
    định về quy hoạch, xây dựng đối với các hộ dân trước khi tiến hành xây dựng nhà ở tái định cư để ổn định cuộc sống.
  2. Trung tâm quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế: Tổ chức vận hành trạm cấp nước, trạm xử lý nước thải theo quy định; quản lý tài sản, cơ sở vật chất đã được bàn giao.
  3. Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang: Phối hợp với chính quyền địa phương quản lý cấp phép xây dựng, quy hoạch đối với các hộ dân đã được phân lô tái định cư.
Về phía chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư chịu trách nhiệm thực hiện công tác bảo hành công trình theo quy định; thực hiện quyết toán công trình và bàn giao đầy đủ hồ sơ công trình được quyết toán dự án hoàn thành cho Uỷ ban nhân dân huyện Hà Quảng và Trung tâm quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế để quản lý và khai thác sử dụng có hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên – Trưởng ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang