BAN QUẢN LÝ CỬA KHẨU LÝ VẠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC CUỐI NĂM 2020

Thực hiện chương trình công tác năm 2020 ngày 29/12/2020, tại phòng họp của Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Lý Vạn, Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác cuối năm 2020.
         Tham dự Hội nghị có ông Đàm Văn Hầu – Trưởng Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn - Trưởng cửa khẩu Lý Vạn - chủ trì hội nghị; Ông Nguyễn Duy Thư – Chi cục trưởng chi cục Hải Quan cửa khẩu Lý Vạn – Phó trưởng cửa khẩu Lý Vạn; Ông Cao Văn Thành – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Quang Long – Phó trưởng cửa khẩu Lý Vạn; Ông La Minh An – Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Hạ Lang; Các thành viên cửa khẩu Lý Vạn; Cán bộ thu phí của Trung tâm quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng KKT và toàn thể công chức của Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn.

anh 1
Toàn cảnh Hội nghị
         Hội nghị đã triển khai Nghị quyết số 55/2020/NQ-HĐND, ngày 16/12/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng về sửa đổi, bổ sung Điều 1 Nghị quyết số 39/2019/NQ-HDND, ngày 11/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Thông tư số 09/2020/TT-BCT ngày 14/5/2020 của Bộ Công thương quy định về lộ trình áp dụng cửa khẩu nhập khẩu, xuất khẩu đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu, gửi kho ngoại quan; Công văn số 2120/BQL-KHTH, ngày 24 tháng 12 năm 2020 của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng về việc phối hợp thực hiện cơ chế điều phối, trao đổi phòng chống dịch bệnh qua biên giới và Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn.
         Hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các thành viên cửa khẩu về công tác phối hợp thu, nộp Phí sử dụng kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong Khu vực cửa khẩu; Về thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân, kết quả thực hiện công tác năm 2020 và đặc biệt là những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh covid – 19 trên địa bàn.
anh 2
Đ/c La Minh An  - Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Hạ Lang – phát biểu ý kiến tại Hội nghị
         Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đàm Văn Hầu, Trưởng Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn – Trưởng cửa khẩu Lý Vạn ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 2020, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí đã phát biểu tại hội nghị, đồng thời đề nghị các thành viên cửa khẩu, cán bộ, chiến sỹ, công chức tiếp tục đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021, thực hiện có hiệu quả quy chế làm việc của Ban quản lý khu kinh tế, quy chế quản lý cửa khẩu, nội quy cửa khẩu và quy chế phối hợp giữa Ban quản lý Khu kinh tế với UBND huyện Hạ Lang.
anh 3
Đồng chí Đàm Văn Hầu - Trưởng Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn – Trưởng cửa khẩu Lý Vạn – Phát biểu kết luận Hội nghị./.

Tác giả bài viết: Nông Thị Khuyên - Ban QLCK Lý Vạn