Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng

http://banqlkkt.caobang.gov.vn


Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh: Hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng

Ngày 07 tháng 01 năm 2016 tại thành phố Cao Bằng,UBND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng.
Chủ trì Hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Ánh – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí  Đàm Văn Eng - Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, Thành phố và sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng trước thềm Hội thảo khoa học về chính sách và giải pháp hỗ trợ xuất khẩu hàng nông sản sang thị trường Trung Quốc qua tỉnh Cao Bằng, thể hiện quan điểm cầu thị của UBND tỉnh Cao Bằng đối với việc thúc đẩy các hoạt động thu hút đầu tư.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo UBND tỉnh giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và phương hướng phát triển của tỉnh trong giai đoạn 2016-2020; giới thiệu về Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng; tiềm năng cơ hội hợp tác đầu tư vào tỉnh Cao Bằng trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, giao thông,… đặc biệt là các thế mạnh về phát triển du lịch, kinh tế cửa khẩu. Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, đ/c Lê Thành Chung – Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế giới thiệu tổng quan Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng. Hiện nay, trên toàn tỉnh có 63 dự án đầu tư: 10 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 40 triệu USD và 53 dự án đầu tư trong nước có vốn đăng ký là 4.000 tỷ đồng; Cơ sở hạ tầng các Khu kinh tế cửa khẩu về giao thông, điện, nước… cơ bản đã được đầu tư đảm bảo phục vụ các hoạt động tại cửa khẩu. Cao Bằng đã được Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt là một trong 9 Khu kinh tế trọng điểm của cả nước, được đánh giá là môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đ/c Lê Thành Chung phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Lê Thành Chung phát biểu tại Hội nghị
Đồng thời Hội nghị cũng được nghe đại diện Lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư công bố các cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đến với Cao Bằng. Ngoài việc áp dụng mức ưu đãi cao nhất trong khung đối với các cơ chế theo quy định của Chính phủ, tỉnh Cao Bằng còn có nhiều chính sách đặc biệt khác như: ưu đãi về thuế và đất đai, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng; hỗ trợ đào tạo lao động; hỗ trợ các cơ sở kinh doanh nhà hàng ăn uống; hỗ trợ đầu tư đối với các cơ sở lưu trú…

Trên cơ sở những thông tin được cung cấp tại hội nghị, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã trao đổi, giới thiệu về lĩnh vực kinh doanh và phương hướng hợp tác của doanh nghiệp. Đồng thời kiến nghị tỉnh Cao Bằng tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc để xuất khẩu hàng nông, lâm, thủy hải sản sang thị trường trung Quốc.

Hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng nhằm giới thiệu các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế của tỉnh Cao Bằng cũng như các dự án, cơ hội đầu tư trọng điểm tại Cao Bằng. Hội nghị này được coi là bước chuẩn bị quan trọng cho công tác tổ chức Hội thảo khoa học về chính sách và giải pháp hỗ trợ xuất khẩu hàng nông sản sang thị trường Trung Quốc qua tỉnh Cao Bằng tiếp sau đó./.

Tác giả bài viết: Lưu Ngọc Huyền – Chuyên viên phòng Quản lý đầu tư

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây