Đại hội Đảng bộ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 16/5, Đảng bộ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2015 -2020, Đảng bộ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh phát huy vai trò lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án đầu tư phát triển kinh tế cửa khẩu, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đầu tư trên địa bàn. Tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể đảng viên, công chức, người lao động. 100% đảng viên và quần chúng được tham gia học tập nâng cao về trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ chuyên chuyên môn; thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khoá XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ kết nạp mới 12 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 48 đồng chí. Giai đoạn 2016 -2020, Đảng bộ đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cải cách thủ tục hành chính, giải quyết 367 thủ tục hồ sơ liên quan đến đầu tư kinh tế cửa khẩu. Riêng năm 2019, đã thu hút 1 dự án đầu tư tại Khu kinh tế cửa khẩu Tà Lùng, huyện Quảng Hòa với tổng số vốn đầu tư trên 4.000 tỷ đồng; cấp phép quy hoạch cho 49 dự án. Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kết nối giao thông ra các cửa khẩu được 14 dự án, trong đó 4 dự án hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng và 10 dự án đang tiếp tục triển khai. Công tác quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu, thu thuế, phí lệ phí được các ban quản lý cửa khẩu phối hợp với các lực lượng liên quan triển khai thực hiện, góp phần tăng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh. Công tác đối ngoại được đẩy mạnh, nhất là đối ngoại về phát triển kinh tế, khai thác tiềm năng phát triển thương mại biên giới, nâng cấp các cặp cửa khẩu, thống nhất các tiêu chuẩn, chính sách đồng bộ, tạo môi trường thông thoáng thu hút đầu tư vào các khu kinh tế của tỉnh.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh tiếp tục lãnh đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động; tăng cường tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng cơ chế, chính sách, công tác quản lý nhà nước về phát triển kinh tế cửa khẩu. Phấn đấu tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn khu kinh tế cửa khẩu tăng bình quân 10%/năm; thu phí qua cửa khẩu tăng 15%/năm; 20% số chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 85% số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó từ 10 - 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 15% cán bộ, công chức, viên chức đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; kết nạp mới 7 đảng viên.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Hoàng Ngơi - Thành Luân

Nguồn tin: caobangtv.vn: