ĐẠI HỘI ĐIỂM CHI BỘ TRUNG TÂM QUẢN LÝ VÀ KHAI THÁC DỊCH VỤ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ

Sáng ngày 06/6/2022 chi bộ Trung tâm Quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế thuộc Đảng bộ Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-20255. Đây là 1 trong 8 chi bộ được Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh chọn làm Đại hội điểm.
        Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Kiên Cường, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Huê, đảng ủy viên phụ trách Chi bộ Trung tâm và Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Ban quản lý khu kinh tế.
        Thay mặt Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí Lưu Thị Kiều Phó Bí thư chi bộ đã tóm tắt Báo cáo Chính trị, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025; đồng chí Vi Ngọc Dương, Bí thư chi bộ đã trình bày Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội đã dành nhiều thời gian thảo luận và góp ý cho bản Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cấp ủy, trong đó có những ý kiến chân thành, sâu sắc và đầy tâm huyết của các đồng chí đảng viên về vai trò của chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội đã dành nhiều thời gian thảo luận và góp ý cho bản Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cấp ủy, trong đó có những ý kiến chân thành, sâu sắc và đầy tâm huyết của các đồng chí đảng viên về vai trò của chi bộ đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo mọi mặt hoạt động của chi bộ, góp ý các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới và về các giải pháp triển khai nhiệm vụ chính trị cho nhiệm  kỳ 2022-2025
        Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế, công tác Đảng của chi bộ Trung tâm đã có nhiều chuyển biển tích cực trong tất cả các lĩnh vực; chi ủy chi bộ luôn phát huy vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức đảng, lãnh đạo chính quyền Trung tâm, đảng viên, người lao động thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chi bộ đã triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy các cấp, chỉ đạo thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị trọng tâm; chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao lý luận chính trị, xem xét, kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, phát huy được sức mạnh tổng hợp của đảng viên và các đoàn thể quần chúng, góp phần quan trọng vào việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị… Với kết quả đó, trong nhiệm kỳ 2020-2025 chi bộ 2 kỳ đều đạt mức Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16,7% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Ban chấp hành Đảng uỷ, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Kiên Cường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả chi bộ Trung tâm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí yêu cầu nhiệm kỳ 2022-2025, chi bộ Trung tâm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, trong đó chi bộ phải chú trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, quần chúng; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vềđẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắnvới Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, Kế hoạch số 03-KH/TW, ngày 01/12/2021 của Bộ Chính trị; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, duy tri và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đề cao tính tiền phong gương mẫu của đảng viên nhất là các đồng chí trong cấp ủy và Ban Giám đốc Trung tâm. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng cho biết, sau khi tổ chức Đại hội điểm tại chi bộ Trung tâm, Đảng ủy Ban sẽ rút kinh nghiệm và chỉ đạo cho các chi bộ trong toàn Đảng bộ tổ chức tốt Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 phấn đấu hoàn thành trước 30/8/2022.
         Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Thị Huê, đảng ủy viên phụ trách chi bộ Trung tâm cũng chúc mừng những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng chí cũng chỉ ra đã ghi nhận, đánh giá cao về sự chuẩn bị cũng như quá trình điều hành chương trình Đại hội chi bộ, đồng thời, phân tích, điều chỉnh, hướng dẫn thêm một số quy định trong tổ chức điều hành Đại hội.
         Đại hội đã tiến hành bầu Ban chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí, bầu Bí thư và Phó Bí thư chi bộ. Thông qua dự thảo nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; dự thảo chương trình hành động thực hiện nghị quyết.
         Thay mặt cho Chi ủy Trung tâm nhiệm kỳ 2022-2025, đồng chí Vi Ngọc Dương tân Bí thư chi bộ đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy Ban quản lý khu kinh tế và sự tin tưởng của toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động trong đơn vị; đồng thời khẳng định sẽ quyết tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 đã được 100% đảng viên tham dự Đại hội thông qua./.
Một số hình ảnh tại Đại hội1
Toàn cảnh Đại hội chi bộ Trung tâm
Đ/c Nguyễn Kiên Cường, Bí thư Đảng ủy Ban phát biểu chỉ đạo Đại hội
Cấp ủy Chi bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2022-2025