Hội đàm về phát triển khu kinh tế biên giới giữa tỉnh Cao Bằng, Việt Nam - Bách Sắc, Trung Quốc

Ngày 28/01/2015, tại Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Long Bang (Trung Quốc) đã diễn ra buổi hội đàm giữa Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng, Việt Nam với Ban Quản lý khu thí điểm khai thác mở cửa dọc biên giới thành phố Bách Sắc, Quảng Tây, Trung Quốc về vấn đề phát triển khu kinh tế biên giới đặc biệt là thúc đẩy xây dựng quy hoạch Khu hợp tác kinh tế qua biên giới Trà Lĩnh (Việt Nam) – Long Bang (Trung Quốc). Dự buổi hội đàm về phía tỉnh Cao Bằng có đ/c Lê Thành Chung – Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh dẫn đầu, cùng đại diện lãnh đạo các ngành Kế hoạch & Đầu tư, Công Thương, Ngoại vụ…Đoàn đại biểu phía Trung Quốc do đ/c Tăng Vân – Phó Giám đốc thường vụ Ban Quản lý khu thí điểm khai thác mở cửa dọc biên giới thành phố Bách Sắc làm trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn.
Các thành viên Đoàn đại biểu hai bên tham dự hội đàm
Trong không khí thẳng thắn, hữu nghị trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi, hai bên đã nhất trí tiếp tục tăng cường giao lưu hợp tác trên các phương diện: Tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị bằng cách thiết lập cơ chế hội đàm định kỳ, luân phiên tổ chức nhằm tăng cường liên hệ và giao lưu. Nhanh chóng thúc đẩy việc xây dựng quy hoạch khu hợp tác kinh tế qua biên giới Trà Lĩnh (Việt Nam) – Long Bang (Trung Quốc). Cùng nhau tăng cường việc xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực biên giới, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế và thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, nâng cao khả năng thông quan. Đồng thời thống nhất cùng nhau tìm kiếm những cơ chế mới, con đường mới để góp phần giúp cho cư dân biên giới hai bên tăng thu nhập, cải thiện đời sống.
Trưởng đoàn đại biểu hai bên ký kết biên bản ghi nhớ
Buổi hội đàm thành công tốt đẹp, hai bên ký kết biên bản ghi nhớ với những nội dung đã thống nhất trong cuộc họp.

Tác giả bài viết: Lưu Ngọc Huyền - Chuyên viên Phòng Quản lý đầu tư