Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng

Hội nghị Câu lạc bộ các Ban quản lý Khu công nghiệp, khu kinh tế các tỉnh, thành phố phía Bắc

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2014, từ ngày 27-28 tháng 11 năm 2014 tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ các BQL khu công nghiệp, khu kinh tế các tỉnh, thành phố phía Bắc tổ chức Hội nghị Câu lạc bộ các BQL khu kinh tế, khu công nghiệp các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XI.

Tham dự  Hội nghị có đại diện Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, đại diện các Bộ, ngành trung ương, đại diện Câu lạc bộ các BQL khu công nghiệp, khu kinh tế phía Nam và lãnh đạo BQL khu công nghiệp, khu kinh tế phía Bắc.

Với chủ đề “Phát triển Khu công nghiệp, khu kinh tế xanh, bền vững, hiệu quả” Hội nghị đã tập trung tình hình hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghiệp của các tỉnh, thành phố phía Bắc trong năm 2014, các định hướng, giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghiệp trong việc đóng góp vào cơ cấu của nền kinh tế, xây dựng các khu kinh tế, khu công nghiệp phát triển bền vững, xanh và có hiệu quả nhất, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp. Bản phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thành Chung – Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng đã có bài phát biểu tham luận với chủ đề: Phát triển các Khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu tăng cường thu hút đầu tư, giao lưu thương mại, góp phần xây dựng quan hệ biên giới ổn định, bền vững. Đại diện Lãnh đạo các BQL các khu công nghiệp, khu kinh tế các tỉnh cũng phát biểu các tham luận như: Xây dựng và phát triển các khu công nghiệp hướng tới mô hình khu công nghiệp sinh thái; Xúc tiến đầu tư xanh thu hút các dự án theo tiêu chí thân thiện  với môi trường; Lựu chọn xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ theo hướng xanh hấp dẫn các nhà đầu tư thứ cấp…

Hội nghị là dịp để các BQL khu kinh tế, khu công nghiệp các tỉnh phía Bắc trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, đầu tư hạ tầng, thu hút các nhà đầu tư, chính sách, cơ chế quản lý sử dụng đất, môi trường…, đồng thời phân tích, đánh giá những khó khăn, tồn tại, vướng mắc trong cơ chế, chính sách quản lý hoạt động của Khu công nghiệp, khu kinh tế để kiến nghị với các Bộ, ngành và Chính phủ xem xét tháo gỡ. Đại diện các Bộ, Ngành trung ương đã có ý kiến phát biểu giải đáp những ý kiến của các đại biểu dự hội nghị, ghi nhận các ý kiến góp ý trong xây dựng cơ chế chính sách đối với khu công nghiệp, khu kinh tế để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Tác giả bài viết: Lý Quốc Khánh