Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng

Hội nghị CLB Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XIII

Ngày 21/11/2015, tại Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ công đoàn Khu I- Vạn Sơn- Đồ Sơn, Hải phòng, Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) các tỉnh, thành phố phía Bắc đã tổ chức Hội nghị Câu lạc bộ Ban Quản lý các KCN, KKT các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XIII với chủ đề: "Hoàn thiện cơ cấu tổ chức Ban Quản lý, thực hiện Luật đầu tư, nâng cao hiệu quả hoạt động của Khu công nghiệp, khu kinh tế".
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ điều hành Hội nghị
Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Bộ, Ngành là thành viên Ban chỉ đạo về phát triển KKT, KCN và toàn thể Hội viên Câu lạc bộ. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng tham dự Hội nghị có 04 đồng chí, do ông Lê Thành Chung - Trưởng ban làm Trưởng đoàn.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ trình bày hoạt động của Câu lạc bộ năm 2015, nhiệm vụ năm 2016. Trong thời gian qua, Ban chủ nhiệm đã xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đề ra; mở rộng các mối quan hệ công tác, quy tụ được các hội viên câu lạc bộ, kịp thời kiện toàn tổ chức. Năm 2015, có 6 trên 7 đồng chí trong Ban chủ nhiệm nghỉ hưu, chuyển công tác, đã bổ sung 4 đồng chí Phó chủ nhiệm câu lạc bộ, chuẩn bị cán bộ cho giai đoạn mới). Duy trì họp Ban chủ nhiệm định kỳ, tổng hợp đánh giá tình hình, điều chỉnh, bổ sung phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ. Hội viên Câu lạc bộ tham gia nhiệt tình, đầy đủ các hoạt động, phối hợp chặt chẽ với Ban chủ nhiệm. Các Ban Quản lý đăng cai tổ chức Hội nghị câu lạc bộ có trách nhiệm cao, đầu tư kinh phí, đón tiếp đại biểu chu đáo, hoàn thành tốt chương trình đề ra. Quy mô và chất lượng tổ chức Hội nghị ngày một nâng cao Câu lạc bộ phát huy tốt vai trò tham vấn chính sách cho cơ quan quản lý nhà nước; gắn kết, giao lưu, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm công tác.

Tại Hội nghị các thành viên CLB đã cùng nhau trao đổi và tham luận các giải pháp xây dựng KCN, KKT, hoàn thiện tổ chức Ban Quản lý, triển khai Luật đầu tư trong thời gian tới. Cũng tại Hội nghị, ông Lê Thành Chung, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng đã trình bày tham luận "về tình hình hoàn thiện cơ cấu tổ chức Ban Quản lý, triển khai Luật đầu tư, phát triển hạ tầng đồng bộ để đẩy mạnh thu hút đầu tư, hoạt động thương mại tại khu kinh  tế tỉnh Cao Bằng".
Ông Lê Thành Chung, Trưởng ban Quản lý KKT Cao Bằng, trình bày tham luận tại Hội nghị
Ông Lê Thành Chung, Trưởng ban Quản lý KKT Cao Bằng, trình bày tham luận tại Hội nghi
Hội nghị đã tặng quà lưu niệm của Câu lạc bộ cho Ban Quản khu kinh tế Hải phòng- đơn vị đăng cai tổ chức và các đồng chí trong Ban chủ nhiệm nghỉ hưu.
Tặng quà lưu niệm cho các đ/c trong BCN nghỉ hưu
Trong năm 2016, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục quan triệt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, ban chỉ đạo về phát triển KCN, KKT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo địa phương,... phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch phát triển KCN, KKT, thu hút đầu tư; đưa KCN, KKT trở thành động lực phát triển của địa phương. Tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy Ban Quản lý theo Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT-BKHĐT-BNV của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Nội vụ; thực hiện Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp trong KCN, KKT; tổng hợp và báo cáo kịp thời các Bộ, ngành liên quan về những khó khăn, vướng mắc.

Kết thúc Hội nghị, Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ Ban Quản lý các KCN, KKT các tỉnh, thành phố phía Bắc đã trao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị Câu lạc bộ Ban Quản lý các KCN, KKT lần thứ XIV cho Ban Quản lý khu kinh tế Cao Bằng (dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 6/2015)./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huê