Lãnh đạo CĐVC tỉnh trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên CĐCS Ban quản lý Khu kinh tế

Thực hiện Quyết định số 416/QĐ-LĐLĐ, ngày 22 tháng 11 năm 2019 của Liên đoàn lao động tỉnh Cao Bằng về việc Cấp kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm Công đoàn từ ‘Quỹ xã hội” liên đoàn lao động tỉnh Cao Bằng năm 2019.
Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2019, tại tổ 15, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng. Đồng chí Ngọc Văn Phán - Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Cao Bằng, đồng chí Lý Quốc Khánh – Phó trưởng Ban - Chủ tịch công đoàn cơ sở Ban quản lý Khu kinh tế và các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn cơ sở Ban quản lý Khu kinh tế đã đến thăm và trao tặng 20 triệu đồng là kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái Ấm công đoàn từ “quỹ xã hội” của Liên đoàn lao động tỉnh cho đồng chí Sầm thị Nương là đoàn viên Công đoàn cơ sở Ban quản lý Khu kinh tế.
Đồng chí Sầm Thị Nương hiện đang làm nhân viên phục vụ tại Ban quản lý Khu kinh tế, chồng mất sớm, một mình nuôi con ăn học, thu nhập thấp. Bản thân đang mắc bệnh thường xuyên đi bệnh viện thăm khám và điều trị. Căn nhà đang ở là nhà cấp 4 rộng khoảng 32m2, mái lợp Prô xi măng đã hư hỏng nặng, có nguy cơ sụp đổ, không an toàn trong mùa mưa bão.
Với sự cố gắng của bản thân, sự giúp đỡ của anh em, họ hàng và nguồn hỗ trợ của "Quỹ Xã hội” LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nương đã sửa chữa, cải tạo cụ thể: Cơi nới, mở rộng phần diện tích nhà, thay mái, lát lại nền nhà, bóc, trát sơn lại tường, cải tạo nhà bếp và nhà vệ sinh,... tổng chi phí hết gần 200 triệu đồng, căn nhà sau khi sửa chữa, cải tạo: Nhà rộng khoảng 80-90m2, mái lợp tôn, gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp và 1 nhà vệ sinh.
 Đ/c Ngọc Văn Phán – Chủ tịch CĐVC tỉnh, Đ/c Lý Quốc Khánh – Phó Trưởng Ban - chủ tịch CĐCS Ban quản lý Khu kinh tế
trao tặng số tiền hỗ trợ sửa nhà cho đ/c Sầm Thị Nương.

Nhà của Đ/c Sầm Thị Nương sau khi sửa chữa, cải tạo

Số tiền hỗ trợ không những có giá trị về mặt vật chất mà còn có giá trị lớn về mặt tinh thần, là nguồn động viên lớn đối với đồng chí Sầm Thị Nương, giúp đồng chí Nương ổn định cuộc sống, phấn khởi, yên tâm công tác./.

Tác giả bài viết: Nông Thị Khuyên - Phó chủ tịch CĐCS Ban quản lý khu kinh tế