Tập huấn sử dụng phần mềm VNPT - iOffice tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh

Thực hiện kế hoạch số 197/KH-VP ngày 13 tháng 4 năm 2016 của Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng về việc tập huấn sử dụng phần mềm Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT – iOffice và tạo môi trường làm việc hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính, sáng ngày 27 tháng 4 năm 2016, tại phòng họp Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với VNPT Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT- iOffice cho các cán bộ công chức, viên chức.
Trong buổi tập huấn, các cán bộ công chức, viên chức của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh được các chuyên viên kỹ thuật của VNPT Cao Bằng giới thiệu tổng thể về hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc; thao tác đăng nhập hệ thống; quy trình xử lý văn bản, quy trình thông tin điều hành; cách xử lý văn bản đến, văn bản đi; các chức năng về hồ sơ công việc, lịch công tác, tin nội bộ, báo cáo thống kê…. Học viên được thực hành tại chỗ các bước thao tác gửi văn bản; gửi, nhận thông tin, điều hành công việc; gửi, nhận tin, bài, ảnh qua hệ thống phần mềm VNPT iOffice.

Phần mềm VNPT - iOffice do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam sản xuất và cung cấp, đây là hệ thống phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây - công nghệ tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay; dữ liệu được lưu trữ tại hệ thống Trung tâm dữ liệu của Tập đoàn VNPT, tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn thông tin. Khi triển khai phần mềm, các văn bản của cơ quan nhà nước các cấp đều được chuyển dưới dạng văn bản điện tử, giúp tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm; giải quyết công việc không bị giới hạn về thời gian và không gian, rút ngắn thời gian xử lý công việc và nâng cao hiệu suất, hiệu quả công tác; tiết kiệm nguồn nhân lực, vận hành thiết bị liên quan và quản lý, khai thác hệ thống được tối ưu….

Lớp tập huấn đã giúp cho các học viên sử dụng, khai thác tốt phần mềm, nắm bắt một số chức năng chính trong quản lý văn bản điện tử để chủ động, linh hoạt trong trao đổi thông tin, thực hiện nhiệm vụ, tạo điều kiện cho xử lý công việc và nâng cao hiệu quả công tác của đơn vị trong quản lý văn bản và điều hành công việc giai đoạn tới./.
Các cán bộ công chức, viên chức tham gia lớp tập huấn sử dụng phần mềm VNPT - iOffice

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Thảo - Trung tâm QLKTDVHTKKT