Tham dự Diễn đàn thương mại điện tử qua biên giới Trung Quốc – ASEAN

Ngày 13/12/2015, tại thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã tổ chức Diễn đàn thương mại điện tử qua biên giới Trung Quốc – ASEAN do UBND thành phố Bách Sắc và thành phố Tịnh Tây chủ trì. Được sự đồng ý của UBND tỉnh Cao Bằng, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã thành lập đoàn đại biểu sang tham dự diễn đàn do ông Lê Thành Chung – Trưởng Ban dẫn đầu đoàn.
Tham gia diễn dàn này có mặt đông đủ đại biểu đến từ Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây; các Hiệp hội toàn quốc tại Quảng Tây; các Công ty vận hành sàn giao dịch thương mại điện tử qua biên giới và các giới truyền thông tại Tịnh Tây, Bách Sắc, Nam Ninh…
Quang cảnh tại Diễn đàn thương mại điện tử qua biên giới Trung Quốc – ASEAN

Diễn đàn thương mại điện tử qua biên giới Trung Quốc – ASEAN sẽ là nơi thảo luận về các cơ hội và thách thức của các Nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử qua biên giới ASEAN, chia sẻ kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử qua biên giới Trung Quốc – ASEAN. Thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho các nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cửa khẩu biên giới Trung Quốc - ASEAN nói chung và Trung Quốc – Việt Nam nói riêng. Đặc biệt là sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp (Việt Nam và Trung Quốc) trong việc đầu tư xây dựng Khu hợp tác kinh tế qua biên giới Trà Lĩnh ( Việt Nam ) – Long Bang ( Trung Quốc) trong thời gian tới.
Đ/c Lê Thành Chung phát biểu tại diễn đàn
Tại hội nghị đ/c Lê Thành Chung đã phát biểu một số nội dung chính về định hướng phát triển kinh tế cửa khẩu của tỉnh Cao Bằng trong giai đoạn 2016- 2020. Đồng thời nhấn mạnh quyết tâm xây dựng khu hợp tác kinh tế qua biên giới Trà Lĩnh – Long Bang thành Trung tâm Logictics để tạo điểm nhấn, chủ chốt cho việc xây dựng tuyến vận tải quốc tế từ các tỉnh Tây Nam – Trung Quốc ( Tứ Xuyên, Trùng Khánh ) qua Bách Sắc – Cao Bằng – đi Cảng Hải Phòng hoặc theo đường Hồ Chí Minh đi đường bộ tới các nước ASEAN. Mong muốn hai bên cùng nhau hợp tác, định hình cho mình các bước đi phù hợp trong hợp tác  áp dụng Thương mại điện tử để hai bên hòa đồng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế.
Quang cảnh lễ ký kết

Hội nghị đã thành công tốt đẹp với chủ đề: Lễ ký kết thành lập khu diễn đàn thương mại điện tử qua biên giới và cơ sở hợp tác đào tạo thương mại điện tử qua biên giới Trung Quốc- ASEAN.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên – Trưởng phòng Quản lý đầu tư