Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng

http://banqlkkt.caobang.gov.vn


XUẤT KHẨU THANH LONG TÍN HIỆU MỪNG CHO XUẤT KHẨU NÔNG SẢN QUA CỬA KHẨU QUỐC TẾ TÀ LÙNG, TỈNH CAO BẰNG

         Việt Nam là nước có diện tích và sản lượng thanh long lớn nhất châu Á và cũng là nước xuất khẩu thanh long hàng đầu thế giới, hiện nay thanh long được xuất khẩu sang khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới trong đó Trung Quốc là thị trường chính (chiếm 80 - 90%). Các thị trường chính tiêu thụ thanh long Việt Nam tại Trung Quốc là các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam. Trong thời gian qua  thanh long được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc chủ yếu tại các của khẩu tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang với tỉnh Cao Bằng việc xuất khẩu thanh long sang thị trường Trung Quốc chưa thực hiện được do còn gặp nhiều khó khăn từ chính sách Biên mậu bên phía Trung Quốc.
        Ngày 13 tháng 8 năm 2019, tại cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng tỉnh Cao Bằng các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đã làm thủ tục xuất khẩu thành công lô hàng quả thanh long đầu tiên sang thị trường Trung Quốc với trọng lượng trên 12.000 kg, Qua trao đổi với bà Trần Thị Hồng chủ Lô hàng này được biết lô hàng thanh long có nguồn gốc xuất sứ tại tỉnh Long An - Việt Nam và có đầy đủ các giấy tờ như giấy chứng nhận CO, hóa đơn thương mại và hợp đồng mua bán. Bà Hồng cũng cho biết thêm hiện nay đang tiếp tục kết nối với các Doanh nghiệp, Hợp tác xã tại các tỉnh phía nam chuyên kinh doanh các mặt hàng nông sản để có nguồn hàng xuất khẩu ổn định.
        Việc xuất khẩu thành công lô hàng thanh long đầu tiên qua cửa khẩu Quốc tế  Tà Lùng tỉnh Cao Bằng có thể coi là tín hiệu tích cực cho việc xuất khẩu nông sản, trái cây và đặc biệt là trái Thanh Long tươi Việt Nam sang thị trường Trung Quốc qua tỉnh Cao Bằng trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đăng Trình - Chuyên viên BQL cửa khẩu Tà Lùng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây