Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng kiểm tra dự án Trạm kiểm soát liên hợp và hạ tầng kỹ thuật cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

Thứ hai - 23/08/2021 14:16
         Sáng ngày 19 tháng 8 năm 2021, Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí La Văn Hồng, Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra dự án Trạm kiểm soát liên hợp và hạ tầng kỹ thuật cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Tham gia đoàn có đồng chí Hoàng Diệu Quang, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh và các đồng chí thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh. Làm việc cùng với đoàn kiểm tra có đồng chí Lý Quốc Khánh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý khu kinh tế, các đồng chí Lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư, Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang và đại diện Nhà thầu thi công.

1 2
Đoàn kiểm tra tại thực địa công trình Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Sóc Giang
            Tại công trình thi công, Đoàn kiểm tra đã nghe đại diện đơn vị thi công báo cáo tình hình triển khai dự án và nghe đ/c Lý Quốc Khánh báo cáo tóm tắt dự án Trạm kiểm soát liên hợp và Hạ tầng kỹ thuật cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng: Dự án có tổng mức đầu tư 199.994.850.000 đồng; Quy mô dự án: Dự án nhóm B (thuộc công trình trọng điểm của tỉnh), gồm có: Công trình dân dụng cấp II; Công trình giao thông cấp IV; Công trình hạ tầng kỹ thuật đến cấp III. Bao gồm các hạng mục:
        Nhà trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Sóc Giang: giành cho hoạt động nghiệp vụ của các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tại cửa khẩu, nhà kiểm soát phương tiện qua lại cửa khẩu. Quy mô nhà cấp II, cao 04 tầng + tum thang, tổng diện tích sàn xây dựng 7.488 m2;
       Hạ tầng khu vực cửa khẩu với diện tích khoảng 39.000 m2 gồm có: San nền; đường giao thông nội bộ; Hệ thống cấp điện, chiếu sáng; Hệ thống cấp nước, thoát nước.
        Qua đi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, đồng chí La Văn Hồng, Trưởng ban ghi nhận nỗ lực và sự vào cuộc tích cực của Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, các Sở, Ngành, đơn vị liên quan và chính quyền địa phương trong thực hiện dự án Trạm kiểm soát liên hợp và hạ tầng kỹ thuật cửa khẩu Sóc Giang, để giải ngân vốn đầu tư theo kế hoạch vốn đã được giao từ đầu năm. Đặc biệt, sự quan tâm chỉ đạo thực hiện hoàn thành khu tái định cư tại khu vực cửa khẩu, nhằm bố trí tái định cư cho người dân thuộc diện phải di dời phục vụ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư. Đồng chí lưu ý đơn vị thi công khắc phục mọi khó khăn, tăng cường nhân lực, vật tư, trang thiết bị… để thực hiện hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng theo đúng tiến độ đã cam kết. Đoàn đã ghi nhận những khó khăn tồn tại, sự cần thiết bố trí đủ vốn đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu vực cửa khẩu Sóc Giang và nhu cầu bổ sung kinh phí ngân sách năm 2021 cho việc chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng cho toàn bộ dự án.

2 2

3 2
Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra tại cửa khẩu Sóc Giang
Sau đó đoàn đi kiểm tra tình hình hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu Sóc Giang. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nguy cơ lây nhiễm cao. Đoàn đề nghị Lãnh đạo Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang chỉ đạo phối hợp các Lực lượng chức năng tại cửa khẩu tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, rà soát các điều kiện về trang thiết bị, phương tiện bảo hộ,… đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh tại cửa khẩu. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid- 19, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch./.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên - Trưởng Ban QL Cửa Khẩu Sóc Giang