Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Sóc Giang tổng kết công tác năm 2012, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013

Thứ ba - 15/08/2017 10:14
Sáng ngày 22 tháng 01 năm 2013, tại Hội trường Nhà trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Sóc Giang, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Sóc Giang đã tiến hành Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Cao Bái- Phó Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và các cán bộ, chuyên viên; đại diện thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Hà Quảng; cùng đến dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Công an huyện Hà Quảng và đại diện các lực lượng thành viên: Hải quan, Biên phòng, Kiểm dịch.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - PHó trưởng ban quản lý KKT cửa khẩu Sóc Giang phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Trung Kiên- Phó trưởng ban Quản lý KKT CK Sóc Giang báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2012 và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác năm 2013.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, sự phối hợp của các ngành, chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, năm 2012 Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Sóc Giang đã đạt được một số kết quả nhất định. Hầu hết các nhiệm vụ, mục tiêu cơ bản đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Công tác quản lý, phối hợp với các lực lượng liên ngành luôn được chú trọng, công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động thương mại, công tác an ninh trật tự, công tác kiểm dịch, vệ sinh khu vực cửa khẩu,… được duy trì thường xuyên. Mối quan hệ giao lưu hợp tác kinh tế với nước bạn Trung Quốc ngày càng được củng cố và tăng cường. Cùng với một số nhiệm vụ trọng tâm khác, công tác quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu và thu ngân sách, thu phí phương tiện qua địa bàn cửa khẩu luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Ban đã phối hợp tốt với các lực lượng liên ngành như Hải quan, Biên phòng, Kiểm dịch tạo mọi điều kiện thông thoáng, thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia các hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn. Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa cũng như công tác thu ngân sách, thu phí phương tiện ra vào cửa khẩu trong năm 2012 đều tăng so với cùng kỳ năm 2011. Đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tăng cả về số lượng và chủng loại. Tính đến 31/12 /2012, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 4.504.963,73 USD đạt 157,56% so với cùng kỳ năm 2011; tổng số thu Hải quan đạt 707.574.397 VNĐ so với kế hoạch giao đạt 108,86%; thu phí phương tiện ô tô vào khu vực cửa khẩu đạt: 4.699.605.760 VNĐ so với năm 2011 đạt 1.110,78%.

Cũng tại Hội nghị, đại diện các lực lượng liên ngành và chính quyền địa phương cùng toàn thể cán bộ, công chức đã cùng thảo luận nêu ra những khó khăn, vướng mắc, chỉ ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác năm 2013.

Đồng chí Hoàng Cao Bái- Phó trưởng ban Quản lý KKT tỉnh  đưa ra ý kiến chỉ đạo

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Hoàng Cao Bái- Phó trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã nêu những đóng góp cho bản báo cáo và đưa ra ý kiến chỉ đạo để Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Sóc Giang ngày càng phát triển, góp phần tích cực trong việc tăng thu ngân sách địa phương.
Tác giả bài viết: Văn phòng Ban

Nguồn tin: kktcaobang.gov.vn