Chung tay xây dựng Nông thôn mới tại xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng

Thứ hai - 01/11/2021 16:16
            Thực hiện Quyết định số 952/QĐ-UBND, ngày 27/6/2017 về việc phân công tác cơ quan, đơn vị phụ trách giúp đỡ các xã thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020, theo đó Ban Quản lý khu kinh tế được phân công phụ trách, giúp đỡ xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang. Trong những năm qua, Đảng ủy, Tập thể lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh luôn quan tâm thực hiện qua đó đã ban hành nhiều văn bản để triển khai thưc hiện chương trình, như: quyết định thành lập Tổ công tác giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cho cả giai đoạn, cho từng năm, tổ chức phát động thi đua, tuyên truyền, vận động và phối hợp với các đơn vị liên quan để triển khai phong trào, gửi thư kêu gọi việc hỗ trợ xây dựng nông thôn mới đến các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tham hoạt động trong Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng.
anh a hoai 1
(Khối thi đua II trao tặng, hỗ trợ xã Lý Quốc huyện Hạ Lang xây dựng Nông thôn mới)
            Với quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trong giai đoạn 2016-2020 với nhiều hình tổ chức thức thực hiện Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh đã hỗ trợ giúp đỡ xã Lý Quốc trên 500 triệu đồng và nhiều ngày công lao động, trong đó: làm đường bê tông vào xóm Bản Khòong với chiều dài 525,06 mét; khoan và đưa vào sử dụng 05 giếng khoan nước sạch cho nhân dân xóm Khỉ Cháo; trao tặng 03 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo học giỏi; ủng hộ trên 150 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ tết hàng năm góp phần ổn định đời sống của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
anh 2
(Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh trao tặng quà cho Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng xã Lý Quốc)
            Trong 9 tháng đầu năm 2021, Tổ công tác giúp đỡ xã về xây dựng nông thôn mới của Ban Quản lý khu kinh tế đã nhiều lần đến với xã để cùng nhau thống nhất phương án, xây dựng kế hoạch thực hiện việc xây dựng nông thôn mới trong năm 2021, cố gắng phấn đấu triển khai thực hiện tốt các tiêu chí chưa đạt được nhằm đưa xã Lý Quốc về đích theo chỉ tiêu kế hoạch của UBND huyện Hạ Lang giao, qua đó Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã phối hợp với Khối thi đua II trao tặng cho xã 30 triệu đồng và trao tặng Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Lý Quốc 01 tivi, 01 tủ lạnh với trị trá trên 10 triệu đồng. Đến nay, xã Lý Quốc huyện Hạ Lang đã thực hiện đạt 10/19 tiêu chí và dự kiến về đích nông thôn mới trong năm 2023.

Nguồn tin: Phạm Văn Hoài - Trưởng Ban quản lý Cửa khẩu Tà Lùng.