Cuộc họp góp ý kiến thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Dự án: Trang trại lợn giống Ngọc Khê tỷ lệ 1/500.

Thứ tư - 04/03/2020 10:39

Ngày 28 tháng 02 năm 2020, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng đã tổ chức cuộc họp góp ý kiến thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Dự án: Trang trại lợn giống Ngọc Khê tỷ lệ 1/500 của Chủ đầu tư: Công ty TNHH Một thành viên Tân Sơn Khánh.

dc khanh chi dao cuoc hop
Đ/c Lý Quốc Khánh - Phó trưởng Ban chủ trì cuộc họp

Tham gia thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Dự án: Trang trại lợn giống Ngọc Khê tỷ lệ 1/500 có đại diện các sở, ngành, đơn vị: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Trùng Khánh, UBND xã Ngọc Khê và Công ty TNHH Một thành viên Tân Sơn Khánh.
Đồng chí  Lý Quốc Khánh - Phó trưởng Ban chủ trì cuộc họp nêu rõ lý do, mục đích cuộc họp và thông qua chương trình làm việc. Ông Nguyễn Đăng Hải - Giám đốc, đại diện Chủ đầu báo tóm tắt quá trình thực hiện nhiệm vụ quy hoạch, sau đó ủy quyền đơn vị tư vấn lập đồ án quy hoạch trình bày nội dung Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Dự án.
Sau khi nghe đơn vị tư vấn lập đồ án quy hoạch trình bày nội dung chi tiết đồ án quy hoạch, các thành phần tham gia cuộc thẩm định đã đưa ra các ý kiến nhận xét, góp ý đối với Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Dự án.

tu van bcao qh
Đơn vị tư vấn trình bày nội dung Đồ án quy hoạch chi tiết
 Sau một buổi làm việc, đồng chí Lý Quốc Khánh - Phó trưởng Ban đã có ý kiến kết luận và đề nghị hoàn thiện một số nội dung sau:
- Đề nghị Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn xem xét, bổ sung nội dung thuyết minh, bản vẽ thuộc Đồ án quy hoạch chi tiết dự án đầy đủ theo đúng quy định hiện hành.

- Các căn cứ lập đồ án: Sắp xếp lại các căn cứ lập đồ án đúng trình tự (Luật – Nghị định – Thông tư – Quyết định …).
- Sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành trong Đồ án theo đúng quy định.
- Các phía tiếp giáp: Đề nghị điều chỉnh “Phía Bắc giáp đường đi cửa khẩu Pò Peo” thành “Phía Bắc giáp đường đi cửa khẩu Pò Peo (tỉnh lộ 213)”.
- Bổ sung phần đánh giá chi tiết hiện trạng sử dụng đất dự án.
- Xem xét lại phần đất dự trữ thuộc dự án (quá lớn và chưa phù hợp).
- Cần có thuyết minh tính toán để ra các chỉ tiêu, khối lượng về nhu cầu cấp điện, cấp thoát nước…của dự án.
- Thuyết minh Đồ án phải thể hiện rõ diện tích thuê đất là 11,87 ha (trong đó diện tích nghiên cứu quy hoạch giai đoạn I là 9,9 ha theo chủ trương đầu tư; giai đoạn II quy hoạch là 1,97 ha)
- Bổ sung phương án cách ly khu mộ của người dân thuộc Dự án để đảm bảo về mặt cách ly, phòng tránh dịch bệnh.
Ngoài ra, đề nghị Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn xem xét, nghiên cứu chỉnh sửa, bổ sung các nội dung Đồ án quy hoạch theo ý kiến thẩm định của phòng chuyên môn của Ban và ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự cuộc họp. Hoàn thiện hồ sơ và gửi hồ sơ kèm bản vẽ đúng tỷ lệ về Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh. Thời hạn trước ngày 13/3/2020 để xin ý kiến thẩm định chuyên ngành của Sở Xây dựng trước khi phê duyệt.

Người viết: Nguyễn Văn Thanh – Trưởng Phòng Quản lý ĐTQHXDTN&MT