Đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân huyện Long Châu thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng

Thứ ba - 15/08/2017 10:53
Ngày 05 tháng 8 năm 2013 Đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân huyện Long Châu , Quảng Tẩy, Trung Quốc do ông Vương Phương Hồng – Huyện trưởng Chính phủ nhân dân huyện Long Châu làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng.
Đón tiếp và làm việc với Đoàn về phía tỉnh Cao Bằng có đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành: Ngoại vụ, BQL khu kinh tế tỉnh, Sở Giao thông vận tải và lãnh đạo UBND huyện Phục Hòa. Tại buổi hội đàm, trong không khí thân tình, hữu nghị hai bên đã bàn bạc, trao đổi và thống nhất một số nội dung như sau:
          1. Nhất trí sớm tiến hành ký kết Bản ghi nhớ thiết lập huyện hữu nghị giữa huyện Phục Hòa và huyện Long Châu. Nội dung, thời gian, địa điểm cụ thể do huyện Phục Hòa và huyện Long Châu bàn bạc, thỏa thuận.
          2. Nhất trí việc cơ quan quản lý cửa khẩu hai bên cùng đề nghị cấp trên sớm thúc đẩy việc xây dựng khu hợp tác kinh tế Tà Lùng (Việt Nam) - Thủy Khẩu (Trung Quốc).
          3. Nhất trí để ngành giao thông hai bên báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc thúc đẩy kết nối tuyến đường cao tốc Sùng Tả - Thủy Khẩu (Trung Quốc) đến thành phố Cao Bằng (Việt Nam)
          4. Nhất trí cho cơ quan quản lý cửa khẩu hai bên sớm thúc đẩy dự án xây dựng bến phà và cầu phao tại điểm chợ biên giới Tà Lùng - Thủy Khẩu (Khu vực mốc biên giới 944)
          5. Nhất trí tranh thủ đề nghị chính quyền tỉnh Cao Bằng và Quảng Tây cùng chủ trì và giao cho huyện Phục Hòa và huyện Long Châu phối hợp tổ chức hội chợ quốc tế tại cửa khẩu Tà Lùng (Việt Nam) và Thủy Khẩu (Trung Quốc) theo hình thức luân phiên. Công việc cụ thể do Ủy ban nhân dân huyện Phục Hòa Việt Nam và chính phủ nhân dân huyện Long Châu, Sùng Tả, Quảng Tây (Trung Quốc) liên lạc cụ thể.
Hai bên ký kết biên bản làm việc
Tác giả bài viết: Lý Quốc Khánh

Nguồn tin: kktcaobang.gov.vn