Đoàn khảo sát của BQL Khu kinh tế tỉnh làm việc tại một số cửa khẩu và lối mở tỉnh Cao Bằng

Thứ hai - 14/08/2017 23:09
Thực hiện Kế hoạch số 749/BQL-KH ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng về việc Khảo sát các cửa khẩu, lối mở nằm ngoài Khu kinh tế cửa khẩu
Buổi làm việc giữa BQL KKT và lực lượng Biên phòng, Hải quan
Từ ngày 29 đến ngày 30 tháng 11 năm 2012, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh đã cử Đoàn công tác do đồng chí Đàm Thị Tâm, Chánh Văn phòng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh làm Trưởng đoàn khảo sát làm việc với Đồn Biên phòng và Chi cục Hải quan các cửa khẩu Pò Peo, Lý Vạn, Thị Hoa và Đức Long để có cơ sở xây dựng phương án quản lý các cửa khẩu và lối mở theo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại các buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các Đồn Biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu hai bên đã trao đổi và thông báo một số kết quả đã đạt được trong thời gian qua về tình hình xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, lối mở; công tác thu nộp ngân sách, thu phí phương tiện vận tải; tình hình đầu tư, tiến độ thực hiện các dự án đầu tư; cơ sở vật chất, nhà ở, điện, nước...phục vụ cho việc quản lý tại các cửa khẩu và lối mở. Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại các cửa khẩu, lối mở để nắm rõ tình hình cơ sở vật chất, điều kiện, vị trí địa lý của các cửa khẩu, lối mở. Sau khi đi khảo sát, Đoàn sẽ báo cáo chi tiết tình hình hoạt động và quản lý các cửa khẩu và lối mở hiện tại để trình Lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh xây dựng kế hoạch cũng như cách thức quản lý các cửa khẩu, lối mở mà UBND tỉnh giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh quản lý. Trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa việc thường xuyên trao đổi, hỗ trợ giữa lực lượng Biên phòng, Hải quan và Ban quản lý khu kinh tế để việc đầu tư cơ sở hạ tầng được thuận lợi, thu hút ngày càng nhiều các dự án đầu tư, xây dựng quy chế phối hợp trong quản lý và phát triển kinh tế ở các khu vực cửa khẩu và lối mở trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Đoàn đi khảo sát thực tế tại cửa khẩu Thị Hoa Ngày 30 tháng 11 năm 2012 đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến đi khảo.
Đoàn đi khảo sát thực tế tại cửa khẩu Thị Hoa
 Ngày 30 tháng 11 năm 2012 đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến đi khảo.
Tác giả bài viết: Bế Thị Hồng, Chuyên viên phòng Tài chính