Kết quả thu phí năm 2012, Quý I năm 2013 của khu kinh tế tỉnh Cao Bằng góp phần tăng thu ngân sách nhà nước

Thứ ba - 15/08/2017 10:42
Thực hiện theo quy định tại Quyết định số 1030/QĐ-UBND ngày 01 tháng 8 năm 2012 của UBND tỉnh Cao Bằng về hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 09/2012/NQ-HĐND ngày 05 tháng 7 năm 2012 của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng về ban hành danh mục, mức thu phí sử dụng các công trình kết cấu hạ tầng trong khu vực cửa khẩu áp dụng đối với hàng tạm nhập tái xuất ; hàng hóa, xuất nhập khẩu khác.
Xe chờ làm thủ tục xuất, nhập khẩu hàng tại cửa khẩu Tà Lùng
Năm 2012 và quý I năm 2013 được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân Tỉnh,  hoạt động  giao thương hàng hóa qua các khu kinh tế cửa khẩu giữa tỉnh Cao Bằng Việt Nam và tỉnh Quảng Tây Trung Quốc  có chiều hướng gia tăng và ổn định.

Theo báo cáo Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Sóc Giang, Trà Lĩnh, Tà Lùng số liệu được Kho bạc nhà nước xác nhận từ chi tiết nộp vào Ngân sách của cán bộ Chi cục thuế tại các huyện Hà  Quảng, Trà Lĩnh, Phục Hòa, kết quả thu phí của 3 khu kinh tế cửa khẩu trực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng  như sau:
          - Đến ngày 31 tháng 12 năm 2012 tổng số thu phí là:    76,567 tỷ đồng
             Trong đó: + Nộp ngân sách nhà nước:                          53,597 tỷ đổng
                             + Số được để lại:                                           22,970 tỷ đồng
         - Quý I  năm 2013 tổng số thu phí là:              43,956 tỷ đồng
           Trong đó: + Nộp ngân sách nhà nước:     30,769 tỷ đồng
                            + Số được để lại:                     13, 187 tỷ đổng
Số thu đạt được  nêu trên đã góp phần tăng thu ngân sách cho Tỉnh,  phần được để lại được hạch toán tập trung phân bổ cho hoạt động của các Trạm kiểm soát liên hợp,  cải cách tiền lương, xây dựng nâng cấp hạ tầng khu kinh tế cửa khẩu  để đạt tiêu chuẩn là cửa khẩu Quốc gia và cửa khẩu Quốc tế đã được Thủ tướng Chính phủ phê quyệt./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Kiên Cường- Tr.Phòng Tài chính