Kiểm tra các kho, bến, bãi đang hoạt động trong Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng - địa bàn huyện Trà Lĩnh

Thứ năm - 23/05/2019 15:23
       Ngày 14/5/2019  và ngày 15/5/2019, Ban Quản lý cửa khẩu Trà Lĩnh đã thành lập Đoàn kiểm tra theo kế hoạch. Thành phần Đoàn kiểm tra gồm đại diện: Phòng Kinh tế hạ tầng, Chi Cục Thuế huyện Trà Lĩnh, UBND Thị trấn Hùng Quốc. Đoàn do ông Lô Minh Tuyên, Trưởng ban Quản lý cửa khẩu Trà Lĩnh làm Trưởng đoàn.
       Đoàn đã tiến hành kiểm tra 05 kho hàng, bến bãi đang hoạt động trong Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng - địa bàn thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh: Công ty cổ phần thương mại Quốc tế Quang Anh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Thu Công, Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển Trà Lĩnh - Long Bang, Doanh nghiệp tư nhân Linh Giang và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Du Trọng Đại. Đồng thời kiểm tra, nắm bắt tình hình tại các mốc 755 và mốc 756 thuộc địa bàn xã Tri Phương, huyện Trà Lĩnh.
Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra
Tại Công ty cổ phần thương mại Quốc tế Quang Anh

Tại Tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Thu Công

Tại Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển Trà Lĩnh - Long Bang

Tại Doanh nghiệp tư nhân Linh Giang

Tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Du Trọng Đại.

Tại khu vực mốc 755 và 757

Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện các kho, bến, bãi tự phát hoạt động trong Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng - địa bàn huyện Trà Lĩnh. Nhìn chung các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện theo nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhưng chưa thực hiện niêm yết công khai các thủ tục hành chính (nội quy làm việc, nội quy lao động, giá dịch vụ kho bãi...) tại trụ sở công ty và thực hiện chế độ báo cáo theo định kỳ theo quy định của Luật Đầu tư số 67/2014/QH13.
Đoàn kiểm tra đề nghị các đơn vị doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung sau:
        1. Niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại trụ sở, nơi dễ nhận biết: Nội quy làm việc, nội quy lao động, giá dịch vụ kinh doanh kho, bến, bãi...
        2. Phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng nghiêm túc thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và công tác vệ sinh môi trường
        3. Chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu liên quan để tại Văn phòng công ty để phục vụ cho công tác thanh tra, kiểm tra của cấp có thẩm quyền khi có kế hoạch.
        4. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ theo quy định của Luật Đầu tư số 67/2014/QH13./.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên – Trưởng ban, Ban Quản lý cửa khẩu Trà Lĩnh