Tập huấn “ Cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại”

Thứ ba - 15/08/2017 11:46
Trong 02 ngày 30-31/10/2014, tại thành phố Bắc Giang, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Bộ Ngoại Giao tổ chức lớp tập huấn “ Cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại cho cụm các tỉnh miền núi phía Bắc.
Các cán bộ đến từ Bắc Giang, Bắc Cạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Tuyên Quang
Tham dự lớp tập huấn có sự tham gia của các lãnh đạo và cán bộ các sở, ban ngành các tỉnh Bắc Giang, Bắc Kan, Bắc Ninh, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Tuyên Quang.

Lớp tập huấn với các giảng viên của Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao Động Thương binh & Xã hội đã giới thiệu và nhấn mạnh những vấn đề chủ chốt trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Đồng thời, tại hội nghị Vụ trưởng Vụ Biển cũng nêu lên những vấn đề đang nóng về biển đông và chủ trương của Đảng, Nhà nước trong vấn đề bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước ta. Nhiều vấn đề về lao động, an sinh xã hội trong hội nhập quốc tế được đưa ra tham luận. Những nghiệp vụ về lãnh sự tại địa phương cũng được các chuyên gia nhấn mạnh việc hỗ trợ các địa phương đào tạo, bồi dưỡng kiến thức đối ngoại là nhiệm vụ ưu tiên của Bộ Ngoại giao nói chung và Cục Ngoại vụ nói riêng. Trong đó, mảng thực hành các kỹ năng nghiệp vụ đối ngoại luôn được xem là nhu cầu thường xuyên, nhằm đáp ứng thiết thực cho hoạt động đối ngoại, cho việc tác nghiệp trực tiếp của các cán bộ đối ngoại, các bộ của cơ quan ngoại vụ khi thực hiện nhiệm vụ ở địa phương.

Lớp tập huấn diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến tham góp thiết thực, tập trung vào các biện pháp thúc đẩy công tác đối ngoại của các lãnh đạo, công chức các tỉnh miền núi phía Bắc. Thông qua các buổi tập huấn lần này đã góp phần giúp các học viên nâng cao năng lực trong công tác đối ngoại, đồng thời có thêm những kiến thức chung về thông tin đối ngoại.
Đại diện các tỉnh lên nhận chứng chỉ
Kết thúc lớp tập huấn đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đã trao giấy chứng nhận của Bộ Ngoại giao cho các học viên tham dự.

Việc tổ chức lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong công tác đối ngoại. Đồng thời, cũng là dịp để các học viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong việc triển khai, thực hiện công tác đối ngoại trong từng cơ quan, đơn vị. Qua đó, phát huy mạnh mẽ vai trò quan trọng của công tác đối ngoại trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Lưu Ngọc Huyền