Xác định địa điểm xây dựng Bãi đỗ xe, kho hàng hóa, bãi kiểm hóa – Trạm cân điện tử và dịch vụ

Thứ năm - 17/08/2017 23:56
Ngày 05/4/2016 Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng tổ chức Đoàn công tác, gồm đại diện Lãnh đạo: Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Hải quan tỉnh, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng, UBND huyện Phục Hòa và UBND xã Mỹ Hưng để tiến hành khảo sát thực tế xác định địa điểm xây dựng Bãi đỗ xe, kho hàng hóa, bãi kiểm hóa – Trạm cân điện tử và dịch vụ tại xóm Nà Thắm, xã Mỹ Hưng, huyện Phục Hòa tỉnh Cao Bằng.
Toàn cảnh buổi làm việc tại Ban Quản Lý cửa khẩu Tà Lùng
Chủ trì cuộc khảo sát do đ/c Ngân Văn Pao, Phó Trưởng Ban quản lý khu kinh tế - Trưởng Ban Quản lý cửa khẩu Tà Lùng  và có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo phòng Quản lý đầu tư, Phòng Quản lý tài nguyên & Môi trường, Phòng Quản lý Quy hoạch & xây dựng và Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Ngọc Trường( đơn vị Chủ đầu tư).
Đoàn khảo sát thực địa
Sau khi nghe đ/c Ngân Văn Pao phát biểu quán triệt nội dung và phương pháp làm việc; qua báo cáo tóm tắt dự án của đại diện Chủ đầu tư. Đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa và xác định được địa điểm xây dựng Bãi đỗ xe, kho hàng hóa, bãi kiểm hóa – Trạm cân điện tử và dịch vụ tại khu vực giáp biên giới Việt- Trung thuộc địa bàn xóm Nà Thắm, xã Mỹ Hưng huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng với diện tích khoảng 25.000m.
Đ/c Ngân Văn Pao, Phó Trưởng Ban phát biểu tại buổi làm việc
Đ/c Ngân Văn Pao, Phó Trưởng Ban phát biểu tại buổi làm việc
Việc xây dựng kho bãi tại đây tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu; hỗ trợ cho việc đẩy mạnh giao thương hàng hoá giữa hai nước; đồng thời đáp ứng đầy đủ và thường xuyên nhu cầu tập kết, lưu giữ và bảo quản hàng hóa xuất nhập khẩu, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc nói chung và Cao Bằng – Quảng Tây nói riêng.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên – Trưởng phòng Quản lý đầu tư