Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chủ nhật - 23/01/2022 21:47
            Chiều ngày 19/01/2022, Ban Quản lý Khu Kinh tế (QLKKT) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

tk chinh quyen anh 1
Đồng chí Nguyễn Kiên Cường – Bí thư Đảng ủy - Trưởng Ban phát biểu lời khai mạc
            Ban quản lý khu kinh tế (QLKKT) tỉnh vừa tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành. Năm 2021, Ban QLKKT tỉnh tiếp tục tham mưu có hiệu quả cho UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, các chính sách quản lý riêng phù hợp với đặc thù, biện pháp công tác quản lý nhà nước tại địa phương. Tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản triển khai thực hiện nội dung đột phá phát triển kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 - 2025. Cấp mới 03 dự án với tổng vốn đăng ký 75,389 tỷ đồng; điều chỉnh 15 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trình UBND tỉnh chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư 03 dự án. Có 69 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký đầu tư khoảng 9.851 tỷ đồng. Thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trên 27 tỷ đồng tăng 67,6% so với năm 2020, đạt 135% kế hoạch. Phối hợp với các lực lượng đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính trong quản lý hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa; thu phí, lệ phí, kiểm soát người xuất, nhập cảnh qua biên giới; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, công tác phòng chống buôn lậu gian lận thương mại; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, đường biên mốc giới được giữ vững...

tk chinh quyen anh 2
Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  phát biểu tại Hội nghị
            Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo đề nghị Ban QLKKT tỉnh tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, công khai thông tin, công khai quy hoạch để thu hút doanh nghiệp đầu tư. Thống nhất thời gian mở cửa, tăng thời gian làm việc tại cửa khẩu, lối mở, tạo điều kiện thông quan hàng hóa. Rà soát xây dựng quy chế phối hợp, quản lý tốt công tác quy hoạch theo đồ án quy hoạch đã được phê duyệt. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đảm bảo chất lượng; rà soát tiến độ các dự án để nâng cao hiệu quả thực hiện, nhất là các dự án còn tồn đọng liên quan đến vấn đề đất đai. Tiếp tục rà soát việc thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu, lối mở. Chủ động đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh.
           Nhân dịp này, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác năm 2022.

tk chinh quyen anh 3
 Đồng chí Nguyễn Kiên Cường - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân
có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác năm 2021

Nguồn tin: Nguyễn Văn Thanh - Trưởng phòng Quản lý đầu tư, quy hoạch xây dựng, tài nguyên và môi trường.