Ban Quản lý Khu kinh tỉnh thăm và tặng quà một số hộ gia đình khó khăn thuộc xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang

Thứ sáu - 18/08/2017 09:44
Căn cứ Quyết định số 103/QĐ-UBND ngày 16 tháng 01 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và giúp đỡ các xã thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 -2020.  Theo đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh được phân công giúp đỡ xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Ban đã có Quyết định số 745/QĐ-BQL ngày 09/3/2015 về việc thành lập tổ công tác giúp đỡ xã Lý Quốc- huyện Hạ Lang thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020 và các Quyết định kiện toàn; quy định nhiệm vụ cụ thể của tổ công tác; Phân công đoàn thanh niên xây dựng Kế hoạch tổ chức các đợt tình nguyện; xây dựng kế hoạch kêu gọi các doanh nghiệp đang tham gia đầu tư tại Khu kinh tế cửa khẩu ủng hộ, hỗ trợ một phần kinh phí góp phần hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Lý Quốc, Hạ Lang trong thời gian sớm nhất. Bước đầu, Ban đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ quỹ nông thôn mới được hơn 8 triệu đồng và ủng hộ 3 suất xe đạp cho 03 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Phổ thông trung học Bằng Ca, xã Lý Quốc.

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Bính Thân, ngày 26 tháng 01 năm 2016, Tổ công tác đã đi thăm và tặng quà UBND xã Lý Quốc và 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 01 chiếc chăn ấm trị giá 500.000 đồng.
Đ/c Ngân Văn Pao, PTB thay mặt BQL Khu kinh tế tặng quà UBND xã Lý Quốc
Đ/c Ngân Văn Pao, PTB  thay mặt BQL Khu kinh tế tặng quà UBND xã Lý Quốc

Đ/c Nguyễn Kiên Cường, PTB thay mặt BQL Khu kinh tế tặng quà cho các hộ gia đình
Trong cái giá lạnh tê buốt, những suất quà tuy có giá trị về vật chất không lớn nhưng lại vô cùng giá trị về mặt tinh thần. Nó thể hiện sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái.

Năm 2016 và những năm tiếp theo, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các hoạt động giúp đỡ xã Lý Quốc hoàn thành các mục tiêu nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huê- Văn phòng