Đảng bộ BQLKKT phối hợp với Chi bộ Vụ Pháp chế, UB QL vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Chi bộ Sở Ngoại vụ tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2022 tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Thứ hai - 23/05/2022 16:22
           Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 20/5/2022, Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Chi bộ Vụ pháp chế, kiểm soát nội bộ, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Chi bộ Sở Ngoại vụ tổ chức sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.
            Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Thu Thủy, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, kiểm soát nội bộ; đồng chí Nguyễn Kiên Cường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế; đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, giám đốc Sở Ngoại vụ và hơn 80 đảng viên của 03 Chi, Đảng bộ.
anh 1 hue vp thang 5 lan 2
Các đồng chí đảng viên tham dự sinh hoạt chuyên đề
            Hội nghị đã được nghe đại diện đảng viên của 03 Chi, Đảng bộ trình bày tham luận về công tác cán bộ, công tác dân vận thông qua các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và qua các câu chuyện kể về tấm gương của Người. Đồng thời được nghe các đồng chí lãnh đạo đại diện của 03 cấp ủy phát biểu các ý kiến vô cùng sâu sắc để chuyên đề có thêm nhiều màu sắc thực tiễn.
          Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung xuyên suốt của các cấp ủy đảng. Việc học tập thường xuyên sẽ giúp cho mỗi đồng chí đảng viên thêm thấm nhuần sâu sắc tư tưởng, đạo đức của Người, góp phần hình thành tác phong làm việc khoa học, hết lòng phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Có thể nói, buổi giao lưu sinh hoạt chuyên đề đã mang lại ý nghĩa vô cùng thiết thực, giúp cho mỗi tổ chức cơ sở đảng, mỗi đảng viên có được góc nhìn đa chiều về một vấn đề, đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong việc vận dụng thực tiễn.
anh 2 hue vp thang 5 lan 2
Đ/c Nguyễn Kiên Cường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế phát biểu tại Hội nghị

Cùng với nội dung sinh hoạt chuyên đề, Hội nghị cũng đã tổ chức hoạt động vô cùng ý nghĩa, đó là trao số tiền 300 triệu đồng do đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Chi bộ Vụ Pháp chế và kiểm soát nội bộ ủng hộ để hỗ trợ cho nguời nghèo thuộc xã Lý Quốc, Huyện Hạ Lang (đơn vị do Ban Quản lý Khu kinh tế được giao nhiệm vụ giúp đỡ xây dựng nông thôn mới) và xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình (đơn vị do Sở Ngoại vụ được giao nhiệm vụ giúp đỡ xây dựng nông thôn mới) làm nhà, sửa nhà. Bằng hành động này, đã giúp cho buổi sinh hoạt chuyên đề của 3 Chi, Đảng bộ mang ý nghĩa trọn vẹn, thấm đượm tính nhân văn và củng cố mạnh mẽ niềm tin của nhân dân với Đảng.
anh 3 hue vp thang 5 lan 2
Các đồng chí lãnh đạo 03 cấp ủy trao quà cho xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang và xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình

Hi vọng rằng, trong thời gian tới, 3 Chi, Đảng bộ thường xuyên có sự giao lưu gắn kết và tiếp tục có những hoạt động chung, mang ý nghĩa thiết thực./.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Huê - Chánh Văn phòng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh.