Hội nghị Tổng kết TĐKT khối Thi đua BQL các KCN, KKT các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Thứ sáu - 18/08/2017 09:22
Sáng ngày 12 tháng 01 năm 2016, tại thành phố Cao Bằng, Khối Thi đua BQL các KCN, KKT các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc đã tiến hành tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015 và triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2016.
Đ/c Hoàng Cao Bái - PTB QL Khu kinh tế Cao Bằng thông qua báo cáo tổng kết công tác thi đua của Khối
Đến dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thu Hương, Vụ phó Vụ Thi đua, khen thưởng; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, phó trưởng Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh Cao Bằng; Đại diện Lãnh đạo và các điển hình tiên tiến thuộc 05 đơn vị thành viên.

Hội nghị đã tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015, chỉ ra những khó khăn ảnh hưởng đến công tác thi đua của các đơn vị thành viên như: điều kiện địa lý; giao thông đi lại,... tuy nhiên được sự quan tâm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đặc biệt là sự quan tâm của Vụ Thi đua khen thưởng, Vụ quản lý các khu kinh tế; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các tỉnh, sự phối hợp của các ngành, các cấp cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị, trong năm 2015, các đơn vị thành viên đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong năm, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Vụ Thi đua khen thưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng với vai trò là Trưởng khối đã triển khai công tác thi đua khen thưởng, tuyên truyền, quán triệt các văn bản chỉ đạo. Thông qua hoạt động của Khối, các đơn vị thành viên đã chủ động xây dựng Kế hoạch và cụ thể hóa nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tiễn của đơn vị.

Qua việc thực hiện giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Khối, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, lãnh đạo đơn vị, phong trào thi đua của Khối đã được phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu; phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo, có sự gắn kết phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị được giao. Các phong trào thi đua chào mừng các ngày Lễ lớn đã được các đơn vị tổ chức phát động và thực hiện nghiêm túc. Về cơ bản các đơn vị thành viên đều hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Qua các phong trào đã phát hiện và bồi dưỡng được các cá nhân điển hình tiên tiến đề nghị Trưởng khối tặng Giấy khen.
Trưởng khối tặng Giấy khen cho các cá nhân điển hình tiến tiến
Tại Hội nghị, các đơn vị thành viên đã  tiến hành bình xét thi đua và nhất trí đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng cờ thi đua cho Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng, tặng Bằng khen cho 02 đơn vị là BQL khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- tỉnh Lạng Sơn và BQL các Khu công nghiệp tỉnh Hà Giang. Hội nghị cũng nhất trí bầu BQL Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng khối và BQL các Khu công nghiệp tỉnh Sơn La là Phó Trưởng khối năm 2016. Cũng tại Hội nghị, các đơn vị thành viên đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2016.
Các đơn vị ký kết giao ước thi đua 2016
Đồng chí Nguyễn Văn Quyết, đại diện Lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, Lạng Sơn lên nhận cờ luân lưu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và hứa sẽ hoàn thành các chức trách, nhiệm vụ được giao với vai trò là Trưởng khối.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huê- Văn phòng