Hội nghị học tập Nghị quyết TW 6 khóa XII.

Thứ năm - 18/01/2018 16:30

Ngày 18/01/2018, Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Tại đầu cầu Ban Quản lý khu kinh tế, các đ/c Lãnh đạo Ban, cán bộ công chức viên chức (CCVC), đảng viên chi bộ Văn phòng I, Văn Phòng II, Ban Quản lý dự án đầu tư và Trung tâm quản lý & Khai thác dịch vụ hạ tầng Khu kinh tế tham gia học tập. Tại các điểm cầu Ban Quản lý cửa khẩu: Tà Lùng, Trà Lĩnh, Lý Vạn và Sóc Giang, toàn thể đảng viên và cán bộ CCVC, người lao động tham dự đông đủ.

1 600 x 450 2
Đồng chí Nguyễn Kiên Cường- Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban
phát biểu khai mạc triển khai việc tổ chức học tập NQTW 6

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kiên Cường – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh nêu rõ, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII họp từ ngày 04 đến ngày 11 tháng 10 năm 2017, tại Thủ đô Hà Nội, đã thành công tốt đẹp. Hội nghị Trung ương đã thảo luận và quyết định ban hành những nghị quyết, kết luận rất quan trọng.

Trong đó, có 4 Nghị quyết: Nghị quyết số 18-NQ/TW “một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW “về công tác dân số trong tình hình mới”.

2 600 x 450 2
Toàn cảnh Hội nghị học tập NQTW 6

Hội nghị được báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản của những Nghị quyết trên và những vấn đề cần quan tâm trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết ở chi bộ, đơn vị cơ sở. Đồng thời nghiêm túc tiếp thu và nghiên cứu để nắm chắc những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, nhất là những điểm mới, những luận điểm cốt lõi, thể hiện sự phát triển về nhận thức và lý luận của Đảng trong các vấn đề mà tình hình hiện nay đòi hỏi.

3 600 x 450 2
  Đồng chí Lý Quốc Khánh – Đảng ủy viên, quán triệt
hướng dẫn số 34-HD/BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu đã nghe báo cáo dự thảo Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/ 2017 một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Dự thảo Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/ 2017 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Dự thảo Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 25/10/ 2017 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Dự thảo Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 25/10/2017 về công tác dân số trong tình hình mới và Hướng dẫn số 34-HD/BTGTU, ngày 13/12/2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về học tập chuyên đề năm 2018 “ Xây dựng phong cách tác phong công tác người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

4 600 x 449
Đại biểu tham dự tại điểm cầu Ban Quản lý cửa khẩu Lý Vạn.

Qua hội nghị này, các Chi bộ trực thuộc sẽ xây dựng chương trình hành động của tập thể, kế hoạch của cá nhân cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng đơn vị. Gắn việc triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết với phong trào thi đua trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị./.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ