Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng

https://banqlkkt.caobang.gov.vn


Ban quản lý cửa khẩu Tà Lùng họp triển khai thực hiện nhiệm vụ theo quyết định 1741/QĐ- BQL của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh

Sáng ngày 07/11/2014, Ban quản lý cửa khẩu Tà Lùng đã tổ chức họp triển khai nhiệm vụ theo quyết định của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh.
Ông Ngân Văn pao, Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh - Trưởng cửa khẩu Quốc tế tà Lùng chủ trì cuộc họp
Cuộc họp được tiến hành dưới sự chủ trì của ông Ngân văn Pao, Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh - Trưởng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng cùng sự tham gia của đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn là Hòa Thuận, Tà Lùng, Cách Linh, Đại Sơn, Triệu Ẩu, Mỹ Hưng.

Tại cuộc họp, ông Ngân Văn Pao đã tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng nói chung và Ban quản lý (BQL)  cửa khẩu Tà Lùng nói riêng. Cuộc họp đã quán triệt nội dung các quyết định như Quyết định số 20/2014/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ về thành lập khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng, Quyết định 1741/QĐ-BQL của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh về giao nhiệm vụ cho BQL cửa khẩu Tà Lùng và một số văn bản của Trung ương liên quan tới hoạt động của Khu kinh tế cửa khẩu. Theo nội dung quyết định số 1714/QĐ-BQL, BQL cửa khẩu Tà Lùng được giao trách nhiệm quản lý nhà nước, chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng liên quan tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo Quyết định số 20/2014/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn xã Cách Linh, xã Đại Sơn, xã Triệu Ẩu, xã Mỹ Hưng, thị trấn Hòa Thuận, thị trấn Tà Lùng huyện Phục Hòa.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn đã trình bày khái quát tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời khẳng định việc phát triển thương mại biên giới đã góp phần đáng kể trong việc phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của người dân địa phương. Tuy nhiên, trong năm nay đặc biệt từ sau sự kiện Trung Quốc hạ giàn khoan HD 981, hoạt động thương mại sụt giảm nhiều đã ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân địa phương. Đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn hy vọng BQL cửa khẩu Tà Lùng với vai trò là cơ quan được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước khu kinh tế cửa khẩu có những giải pháp, kiến nghị nhằm giúp địa phương tháo gỡ những khó khăn hiện nay. Ông Ngân Văn Pao đã ghi nhận ý kiến của lãnh đạo các địa phương và hứa sẽ kiến nghị lên cấp trên về những vấn đề này. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh sự quan trọng của việc tăng cường công tác phối hợp giữa BQL cửa khẩu Tà Lùng với chính quyền các xã, thị trấn trong công tác giải phóng mặt bằng, chống lấn chiếm quy hoạch trong khu vực kinh tế cửa khẩu nhằm nắm bắt thông tin một cách kịp thời, qua đó có những giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần thúc đẩy thương mại khu vực biên giới, nâng cao đời sống của cư dân vùng biên.

Tác giả bài viết: Chu Thanh Long - CK Tà Lùng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây