BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ ĐẤU THẦU NÂNG CAO VÀ QUA MẠNG CHO LÃNH ĐẠO,CÁN BỘ, CHUYÊN VIÊN PHỤ TRÁCH KẾ TOÁN CÁC ĐƠN VỊ

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, từ ngày 14-15 tháng 6 năm 2024,Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với Trung tâm đào Hà Nội có địa chỉ tại 167 Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng và nâng cao cho lãnh đạo,cán bộ, chuyên viên phụ trách Kế toán tại Ban và các đơn vị trực thuộc với tổng số 21 học viên tham gia.
1 1
Các học viên tham gia lớp học Bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu
Nội dung cốt lõi của lớp bồi dưỡng được tập chung vào các chuyên đề cơ bản và nâng cao về Đấu thầu theo Luật đấu thầu số 22/QH15, Nghị định số 24/2024/NĐ-CP, Thông tư số 06/2024/TT-BKHĐT và các văn bản hướng dẫn liên quan, qua đó các học viên sẽđ ược giới thiệu và học tập về Tổng quan về lựa chọn nhà thầu; các hình thức lựa chọn nhà thầu; kế hoạch lựa chọn nhà thầu; quy trình, thủ tục chỉ định đấu thầu rộng rãi và hạn chế; quy trình, thủ tục chỉ định thầu, chào hàng cạnh tranh, mua sắm trực tiếp, tự thực hiện, lựa chọn nhà thầu theo trường hợp đặc biệt; các nội dung hồ sơ mời thầu, chào giá trực tuyến, mua sắm trực tuyến, mua sắm thuộc dự toán mua sắm; các phương pháp đánh giá và xét duyệt trúng thầu, các hợp đồng; thẩm định trong đấu thầu và xử lý các tình huống và quy định chuyển tiếp và đấu thầu qua mạng...
2 1
Giảng viên giới thiệu về nghiêp vụ đấu thầu nâng cao vàcác luật đấu thầu mới tại lớp học

Qua bài giảng của giảng viên và các tài liệu liên quan các học viên đã nắm được các kiến thức cơ bản về nội dung học tập, quá trình học tập luôn có sự trao đổi, tương tác giữa giảng viên và các học viên tham gia lớp học nhất là việc trao đổi về các quy định mới về luật đấu thầu,đấu thầu nâng cao và qua mạng
3
Đồng chí Lý Quốc Khánh, Phó trưởng Ban Quản lý khu kinh tế, đại diện các đồng chí học viên phát biểu tại buổi Bế giảng lớp học.

Kết thúc khóa học có 21/21 số học viên được cấp chứng nhận vềnghiệp vụđấu thầu nâng cao,đấu thầu qua mạng phát biểu tại buổi bế giảng khóa học, đồng chí Lý Quốc Khánh, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, đại diện cho các học viên tham gia khóa học đã có lời cảm ơn đến các đồng chí giảng viên và Trung tâm đào tạo Hà Nội đã nhiệt tình giảng dạy, trao đổi và tạo điều kiện để các học viên hoàn thành tốt khóa học và thu được những kết quả tốt đẹp, qua đó đồng chí Phó Trưởng Ban đã quán triệt đến toàn thể học viên là các cán bộ, chuyên viên phụ trách mảng kế toán tại các đơn vị trực thuộc nghiêm túc tiếp thu, tiếp tục dành thời gian nghiên cứu các quy định của Luật Đấu thầu, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn và cụ thể hoá các kiến thức đã học nhằm áp dụng có hiệu quả vào các nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Hoài, Trưởng Văn phòng Quản lý cửa khẩu Tà Lùng