HỘI NGHỊ CÔNG BỐ ĐỒ ÁN QUY HOẠCH PHÂN KHU XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/2000 KHU VỰC CỬA KHẨU TÀ LÙNG - KHU KINH TẾ CỬA KHẨU TỈNH CAO BẰNG

Thứ hai - 30/09/2024 15:38
Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2024, tại Hội trường Trung tâm hữu nghị Tà Lùng, thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng tổ Hội nghị công bố Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu vực cửa khẩu Tà Lùng - Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng theo Quyết định 1057/QĐ-UBND ngày 15 tháng 8 năm 2024 của UBND tỉnh Cao Bằng.
1 1
(Toàn cảnh Hội nghị công bố Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu vực cửa khẩu Tà Lùng - Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng)
Tham dự Hội nghị công bố đồ án có khoảng 80 đại biểu, gồm: Đại diện sở Xây dựng; Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các phòng chuyên môn; Đại diện thường trực Huyện uỷ huyện Quảng Hoà; Đại diện Lãnh đạo UBND huyện và các phòng chuyên môn UBND huyện Quảng Hoà; Đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã thị trấn: Tà Lùng, Hoà Thuận, Mỹ Hưng, Đại Sơn và tổ trưởng, trưởng xóm các tổ dân phố nằm trong phạm vi lập quy hoạch; Đại diện lãnh đạo các lực lượng chức năng tại cửa khẩu Tà Lùng: Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng, Chi cục hải quan cửa khẩu Tà Lùng; Đại diện các doanh nghiệp đang thực hiện dự án tại khu vực cửa khẩu Tà Lùng; Đại diện đơn vị tư vấn lập quy hoạch và các cơ quan báo chí, truyền hình của tỉnh.
2 1
Tại buổi lễ, đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Ông Nguyễn Kiên Cường - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.
 3

Ông Đinh Bế Hoan - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Công bố Quyết định số 1057/QĐ-UBND ngày 15 tháng 8 năm 2024 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu vực cửa khẩu Tà Lùng - Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng, nêu tóm tắt mội số nội dung của đồ án quy hoạch.
Tại buổi lễ đại diện UBND huyện Quảng Hoà, ông Vũ Anh Tuấn - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Quảng Hoà phát biểu tại Hội nghị. Sau Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu vực cửa khẩu Tà Lùng - Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng, về phía UBND huyện Quảng Hoà sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân được biết, hiểu và thống nhất về nhận thức và hành động trong triển khai thực hiện quy hoạch. Đồng thời thông tin, giới thiệu về định hướng, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư và các danh mục dự án ưu tiên đầu tư tại khu vực cửa khẩu Tà Lùng, qua đó thu hút, mời gọi các nhà đầu tư có tiềm năng chiến lược trong và ngoài nước quan tâm đầu tư vào khu vực cửa khẩu Tà Lùng - Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng.
 4
Ông Vũ Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện Quảng Hoà phát biểu tại Hội nghị

5
 Bà Đàm Thị Phượng - Chủ tịch UBND thị trấn Tà Lùng, phát biểu tham luận tại Hội nghị

Cũng tại buổi lễ, Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng đã bàn giao hồ sơ Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu vực cửa khẩu Tà Lùng - Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng cho chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan, với mong muốn chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh trong việc tuyên truyền rộng rãi về những nội dung cơ bản của Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu vực cửa khẩu Tà Lùng - Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng nhằm quảng bá, thu hút đầu tư, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, định hướng Đồ án quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng đến năm 2040 và Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu vực cửa khẩu Tà Lùng - Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng đã đề ra.
6
  Ông Nguyễn Kiên Cường - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh trao Hồ sơ đồ án cho UBND huyện Quảng Hoà

Tác giả bài viết: Trần Văn An - Chuyên viên phòng Quản lý đầu tư, quy hoạch xây dựng, tài nguyên và môi trường