Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 của Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn

Thứ tư - 07/02/2018 11:12
Ngày 01/02/2018, Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn đã long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018”. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Kiên Cường trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh.

       Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Trưởng Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn đã khai mạc hội nghị và trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn.

            Trong năm 2017, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ của các đơn vị liên quan và nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động, của Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn. Ngay đầu năm Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn đã xây dựng Kế hoạch, Chương trình công tác năm, ban hành Quy chế hoạt động, quy chế chi tiêu nội bộ, quy tắc ứng xử ... Tổ chức và duy trì thực hiện tốt chế độ giao ban hàng tháng để kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện chương trình công tác đã đề ra, đồng thời thống nhất các nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong tháng cho từng Phòng đồng thời chỉ đạo các Phòng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
           Tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Một số dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm triển khai thực hiện; Hoạt động thương mại biên giới đặc biệt là hoạt động tạm nhập, tái xuất hàng hóa qua cửa khẩu, lối mở, điểm thông quan diễn ra sôi động, tăng mạnh so với các năm (Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu trong năm 2017 đạt 3.690.542,03 USD, giảm 27,58% so với cùng kỳ năm 2016). Công tác quản lý kiểm tra, giám sát hàng hóa, quản lý xuất nhập cảnh nhanh chóng, thuận lợi; Công tác kiểm dịch đối với người, phương tiện, hàng hóa được đảm bảo, không phát hiện mầm dịch bệnh xâm nhập qua địa bàn; Công tác triển khai thu thuế, phí và lệ phí được thực hiện đúng quy trình, tổng số thu cả năm tăng cao và vượt xa kế hoạch được giao (Tổng thu phí năm 2017 đạt được: 28.256.322.000 đồng, đạt 137,4% so với kế hoạch, tăng 5,92% so với cùng kỳ năm 2016); Công tác tham mưu, cơ chế, chính sách phát triển kinh tế cửa khẩu đảm bảo kịp thời; Hoạt động giao lưu, đối ngoại qua địa bàn cũng được tăng cường...
Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu trao đổi đóng góp những ý kiến, chỉ ra những vấn đề còn tồn tại và định hướng để phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, cùng thống nhất một số nội dung trong năm tới như: Tiếp tục tăng cường phối hợp giữa các ngành chức năng, duy trì thực hiện tốt các hoạt động quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực trên địa bàn; Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá thu hút đầu tư; Phối kết hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác quản lý an ninh, trật tự, an ninh biên giới, an toàn xã hội và phòng cháy chữa cháy, công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, quản lý bảo vệ môi trường, quản lý lực lượng bốc xếp vận tải hàng hóa tại khu vực cửa khẩu; Hoạt động hỗ trợ thương mại biên giới…
           Để ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích của tập thể cũng như của các công chức, viên chức và người lao động đã đóng góp cho hoạt động chung của đơn vị, đại diện lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, đồng chí Nguyễn Kiên Cường đã trao tặng Giấy khen tập thể “Lao động xuất sắc” cho Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn; Tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” đối với 01 cá nhân; Tặng Danh hiệu “Lao động tiên tiến” đối với 06 cá nhân.
Phát biểu bế mạc hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Thanh – Trưởng cửa khẩu Lý Vạn gửi lời chân thành cảm tới các đ/c Lãnh đạo huyện, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đã quan tâm trong việc lãnh  chỉ đạo nhiệm vụ chính trị chuyên môn trong năm qua và tiếp thu những ý kiến đóng góp chỉ đạo của đại biểu để phát huy tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:
img 2744 600 x 450
Đ/c Nguyễn Văn Thanh - Trưởng ban Quản lý cửa khẩu Lý Vạn
thông qua báo cáo tổng kết công tác năm 2017, phươg hướng nhiệm vụ năm 2018
 
img 2740 600 x 450
Đ/c Nguyễn Kiên Cường - Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh
tặng giấy khen cho cá nhân và tập thể Ban Quản lý cửa khẩu Lý Vạn
 
img 27491 450 x 600
Đ/c Nguyễn Kiên Cường - Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh
tặng giấy khen cho cá nhân và tập thể Ban Quản lý cửa khẩu Lý Vạn

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thanh - Trưởng ban Quản lý cửa khẩu Lý vạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quoc huy
TRANG THÔNG TIN BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ:  Km5 Phường Đề Thám -Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM CHÍNH: ÔNG NGUYỄN KIÊN CƯỜNG - TRƯỞNG BAN 
Số điện thoại liên hệ: 02063.854.529 - Fax: 02063.854.929  
Email: banqlkkt@caobang.gov.vn - banquanlycb@gmail.com
 Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử  Ban Quản lý khu kinh tế (hoặc www.banqlkkt.caobang.gov.vn)
khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây