Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 của Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn

Thứ hai - 28/01/2019 10:08

          Ngày 23/01/2018, Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019”. Tham dự và chỉ đạo hội nghị hội nghị có đồng chí Lý Quốc Khánh – Đảng ủy viên- Phó trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh.

         Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Trưởng Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn đã khai mạc hội nghị và trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn.
          Năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, Lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND huyện Hạ Lang, sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban quản lý cửa khẩu với các cấp, các ngành và các cơ quan chức năng, cùng với đó việc áp dụng các chính sách ưu đãi đầu tư trong khu kinh tế cửa khẩu đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu và mong muốn đến đầu tư hoạt động kinh doanh tại khu vực cửa khẩu, hệ thống cơ sở hạ tầng cửa khẩu từng bước được tiếp tục đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác sử dụng. Sự giúp đỡ tạo điều kiện của các Ban, ngành chức năng của tỉnh, trong năm qua Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn cùng với các thành viên Ban quản lý nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; vì vậy đã thu được những kết quả đáng khích lệ, phát huy được những lợi thế, tiềm năng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế cửa khẩu. Ngay đầu năm Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn đã xây dựng Kế hoạch, Chương trình công tác năm, ban hành Quy chế hoạt động, quy chế chi tiêu nội bộ, quy tắc ứng xử ... Tổ chức và duy trì thực hiện tốt chế độ giao ban hàng tháng để kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện chương trình công tác đã đề ra, đồng thời thống nhất các nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong tháng cho từng Phòng đồng thời chỉ đạo các Phòng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
            Tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Một số dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm triển khai thực hiện; Hoạt động thương mại biên giới đặc biệt là hoạt động tạm nhập, tái xuất hàng hóa qua cửa khẩu, lối mở, điểm thông quan diễn ra sôi động, tăng mạnh so với các năm - Tổng kim ngạch XNK năm 2018 đạt: 7.900.466,26 USD bằng 214,07% so cùng kỳ năm 2017.
Trong đó:  - Xuất khẩu: 3.615.245,47 USD.
                 - Nhập khẩu: 4.285.220,79 USD.
           2.2. Công tác thu nộp ngân sách.
          - Thu thuế XNK: 12.271.465.963, đồng đạt 61,36% so với chỉ tiêu kế hoạch giao 20 tỷ đồng và tăng 128,36% so với cùng kỳ năm 2017.
         - Công tác quản lý kiểm tra, giám sát hàng hóa, quản lý xuất nhập cảnh nhanh chóng, thuận lợi; Công tác kiểm dịch đối với người, phương tiện, hàng hóa được đảm bảo, không phát hiện mầm dịch bệnh xâm nhập qua địa bàn; Công tác triển khai thu thuế, phí và lệ phí được thực hiện đúng quy trình, tổng số thu cả năm tăng cao và vượt xa kế hoạch được giao (Kết quả thực hiện từ đầu năm đến đạt: 55.428.379.800 đồng đạt 340,11% so với chỉ tiêu kế hoạch giao 16.297.000.000, đồng tăng 196,63% so cùng kỳ năm 2017); Công tác tham mưu, cơ chế, chính sách phát triển kinh tế cửa khẩu đảm bảo kịp thời; Hoạt động giao lưu, đối ngoại qua địa bàn cũng được tăng cường...
          Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu trao đổi đóng góp những ý kiến, chỉ ra những vấn đề còn tồn tại và định hướng để phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, cùng thống nhất một số nội dung trong năm tới như: Tiếp tục tăng cường phối hợp giữa các ngành chức năng, duy trì thực hiện tốt các hoạt động quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực trên địa bàn; Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá thu hút đầu tư; Phối kết hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác quản lý an ninh, trật tự, an ninh biên giới, an toàn xã hội và phòng cháy chữa cháy, công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, quản lý bảo vệ môi trường, quản lý lực lượng bốc xếp vận tải hàng hóa tại khu vực cửa khẩu; Hoạt động hỗ trợ thương mại biên giới…
          Để ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích của tập thể cũng như của các công chức, viên chức và người lao động đã đóng góp cho hoạt động chung của đơn vị, đại diện lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, đồng chí Lý Quốc Khánh đã trao tặng Giấy khen tập thể “Lao động xuất sắc” cho Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn; Tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” đối với 01 cá nhân; Tặng Danh hiệu “Lao động tiên tiến” đối với 06 cá nhân.
Một số hình ảnh tại Hội nghị

         
Đ/c Nguyễn Văn Thanh - Trưởng ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn khai mạc Hội nghị
Đ/c Lý Quốc Khánh- Phó trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đ/c Lý Quốc Khánh - Phó Trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh
 trao giấy khen cho tập thể, các nhân Ban quản lý cửa khẩu Lý Vạn 

          Phát biểu bế mạc hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Thanh – Trưởng cửa khẩu Lý Vạn gửi lời chân thành cảm tới các đ/c Lãnh đạo huyện, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đã quan tâm trong việc lãnh  chỉ đạo nhiệm vụ chính trị chuyên môn trong năm qua và tiếp thu những ý kiến đóng góp chỉ đạo của đại biểu để phát huy tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thanh - Trưởng ban Quản lý cửa khẩu Lý Vạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quoc huy
TRANG THÔNG TIN BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ:  Km5 Phường Đề Thám -Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM CHÍNH: ÔNG NGUYỄN KIÊN CƯỜNG - TRƯỞNG BAN 
Số điện thoại liên hệ: 02063.854.529 - Fax: 02063.854.929  
Email: banqlkkt@caobang.gov.vn - banquanlycb@gmail.com
 Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử  Ban Quản lý khu kinh tế (hoặc www.banqlkkt.caobang.gov.vn)
khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây