Hội nghị học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII.

Thứ sáu - 18/08/2017 14:26
Ngày 03/01/2017, tại Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng; Ban chấp hành đảng bộ Ban đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; các Kết luận, Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh mới ban hành đợt II năm 2016
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thành Chung, Bí thư Đảng ủy- Trưởng Ban; đ/c Hoàng Cao Bái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban; các đ/c Lãnh đạo Ban; các đ/c Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Ban; các đ/c Bí thư chi bộ trực thuộc; các đ/c đảng viên chi bộ văn phòng và toàn thể cán bộ CC, VC Văn phòng Ban Quản lý khu kinh tế.
Đ/c Lê Thành Chung, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Thành Chung - Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4 khoá XII, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự suy thoái” trong nội bộ. Đây là Nghị quyết rất quan trọng, đề cập đến một vấn đề vừa cơ bản, vừa cấp bách, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt quan tâm. Đồng chí lưu ý các đại biểu cần nhận thức sâu sắc việc xây dựng Đảng luôn luôn phải đi đôi với chỉnh đốn Đảng; từng đồng chí cần nghiên cứu kỹ để nắm vững, quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đồng thời, xây dựng chương trình hành động, xác định những việc cần làm và phải kiên quyết làm ở cơ quan và đơn vị trực thuộc, sát với yêu cầu thực tế, mang lại hiệu quả thiết thực. Các đại biểu tham dự Hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe; đồng thời tham gia đóng góp các ý kiến có chất lượng, sâu sắc, sát với yêu cầu thực tiễn, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đ/c Bí thư Đảng ủy triển khai Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Theo đó, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII  thể hiện rõ quyết tâm chính trị rất cao, nỗ lực rất lớn và tư tưởng nhất quán của Đảng ta về tầm quan trọng, đặc biệt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; thể hiện tầm nhìn và thái độ của người cộng sản là nghiêm túc, nghiêm khắc, dũng cảm nhìn trực diện vào những biểu hiện và mức độ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.  Tiếp đó, đồng chí Hoàng Cao Bái - Phó Bí thư Đảng ủy đã triển khai Nghị quyết số 05-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Mục tiêu của dự thảo xác định các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, làm cơ sở cho công tác chỉ đạo, điều hành tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành yêu cầu về cơ cấu lại kinh tế; tổ chức quán triệt, truyên truyền sâu rộng nhiệm vụ của kế hoạch đến các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân; là căn cứ cho các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết để chỉ đạo, tổ chức các nhiệm vụ được phân công.
 
Đ/c Nguyễn Kiên Cường, Đảng ủy viên- Phó Trưởng ban triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 
Buổi chiều, các đại biểu cũng đã nghe đ/c Báo cáo viên Đảng ủy khối và các đ/c UVBCH đảng bộ quán triệt triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, triển khai và kế hoạch hành động thực hiện các Nghị quyết 04, 05 và 06 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Theo đó, đối với các chi bộ trực thuộc phải hoàn thành việc học tập, quán triệt, triển khai các nghị quyết trước ngày 20/01/2017.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thành Chung, Bí thư Đảng ủy- Trưởng  Ban yêu cầu các chi ủy, chi bộ trực thộc cần tổ chức tốt, triển khai, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và một số nội dung Nghị quyết được trình bày tại hội nghị này. Đối với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, yêu cầu các đồng chí bí thư các chi bộ phải trực tiếp triển khai cho cán bộ, đảng viên ở cấp mình thực hiện; các Chi bộ trực thuộc xây dựng và tổ chức kế hoạch, hành động trong việc thực hiện Nghị quyết này. Phải tiến hành triển khai thực hiện đồng thời các nghị quyết của Hội nghị lần thứ  tư  Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII với các nghị quyết của Trung ương và của tỉnh trên tinh thần sáng tạo, nhanh gọn và áp dụng ở cơ quan, đơn vị mình một cách hiệu quả nhất. Ban Chấp hành Đảng bộ phân công và giao trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ chỉ đạo, chịu trách nhiệm và đánh giá việc triển khai thực hiện nghị quyết ở các đơn vị được phân công phụ trách./.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên - UVBCH Đảng bộ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quoc huy
TRANG THÔNG TIN BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ:  Km5 Phường Đề Thám -Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM CHÍNH: ÔNG NGUYỄN KIÊN CƯỜNG - TRƯỞNG BAN 
Số điện thoại liên hệ: 02063.854.529 - Fax: 02063.854.929  
Email: banqlkkt@caobang.gov.vn - banquanlycb@gmail.com
 Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử  Ban Quản lý khu kinh tế (hoặc www.banqlkkt.caobang.gov.vn)
khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây