Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Thứ tư - 10/07/2024 08:47
          Chiều ngày 08/7/2024, Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.Tham gia Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Ban, bí thư, cấp ủy các Chi bộ trực thuộc cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ.

Đ/c Nguyễn Kiên Cường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết, Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế đã lãnh đạo chính quyền Ban và các tổ chức đoàn thể thuộc Ban hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao. Công tác thông tin tuyên truyền luôn được Đảng ủy coi trọng và triển khai kịp thời. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy đã ban hành Hướng dẫn công tác tuyên truyền miệng hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2024; tuyên truyền, giới thiệu bài viết của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; thông tin báo cáo thường kỳ tháng 02/2024; Ban hành văn bản: Hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên; Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong quý II năm 2024; Tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Đảng bộ về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các kế hoạch của Tỉnh uỷ Cao Bằng thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt I/2024).Tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (01/6/1904 -01/6/2024); 100% đảng viên tham gia Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Hoàng Đình Giong”.Đảng ủy đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 tại Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Sóc Giang và hoạt động dâng hương đền thờ Bác Hồ tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó, thăm quan cột mốc 108;Tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai học tập, quán triệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.Lãnh đạo thực hiện tốt công tác tổ chức, xây dựng đảng. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy đã ban hành quyết định giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2024; ban hành nghị quyết đề nghị công nhận đảng viên chính thức cho 02 đảng viên; đề nghị chuyển đảng chính thức và phát thẻ đảng cho 01 đảng viên; kết nạp 01 quần chúng ưu tú vào đảng; đăng ký 04 đảng viên dự bị tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới; cho chủ trương viết hồ sơ xin vào Đảng đối với 02 quần chúng; giới thiệu 01 đảng viên về sinh hoạt nơi cư trú; chuyển sinh hoạt nội bộ đối với 01 đảng viên; tiến hành xác minh lý lịch đối với 01 quần chúng ưu tú.Công tác kiểm tra, giám sát luôn được Đảng ủy quan tâm chú trọng. Đảng ủy Ban và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm, yêu cầu các chi bộ trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát.
Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị
          Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng đầu năm, công tác Đảng của Đảng bộ Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh cũng còn một số tồn tại đã được chỉ ra tại Hội nghị như: Việc thực hiện nghiệp vụ công tác đảng tại một số Chi bộ còn lúng túng, một số Bí thư Chi bộ chưa quan tâm, chưa chủ động nghiên cứu nâng cao nghiệp vụ công tác đảng...Đồng thời Hội nghị cũng đã chỉ ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2024.Hội nghị cũng đã được nghe những ý kiến đóng góp của các đồng chí cấp ủy, đảng viên đối với  bản dự thảo Báo cáo và Nghị quyết về một số chỉ tiêu chủ yếu và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.Với sự đoàn kết, sát sao trong công tác lãnh đạo của tập thể cấp ủy, sự đồng lòng phấn đấu của toàn thể đảng viên, trong 6 tháng cuối năm, Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục phấn đấu đạt “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2024./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huê - Đảng ủy viên, Chánh văn phòng