Hội nghị tổng kết năm 2015.

Thứ sáu - 18/08/2017 09:38
Sáng ngày 21 tháng 01 năm 2016, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh đã tiến hành tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Đ/c Lê Thành Chung khai mạc Hội nghị
Đ/c Lê Thành Chung khai mạc Hội nghị
Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành liên quan; các huyện có biên giới; các đơn vị trực thuộc; phóng viên cơ quan Báo, Đài cùng toàn thể cán bộ, công chức thuộc khối Văn phòng Ban.

Hội nghị đã tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác năm 2016.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp của các ngành, các cấp cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, trong năm 2015, Ban đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác quản lý, điều hành chung luôn được chú trọng, công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động thương mại, công tác an ninh trật tự, công tác kiểm dịch, vệ sinh khu vực cửa khẩu,… được duy trì thường xuyên. Mối quan hệ giao lưu hợp tác kinh tế với nước bạn Trung Quốc ngày càng được củng cố và tăng cường. Đặc biêt, trong năm 2015, Ban đã tổ chức thành công Hội đàm với Ban Quản lý Khu thí điểm khai thác mở cửa dọc biên giới thành phố Bách Sắc (Quảng Tây - Trung Quốc). Các Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu tiếp tục trao đổi thường xuyên với các ban, ngành, chính quyền các địa phương nước bạn để cùng bàn bạc, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thúc đẩy phát triển các cặp cửa khẩu, lối mở, điểm thông quan.

Năm 2015, Ban đã thẩm định hồ sơ, cấp mới 06 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, điều chính 13 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trình UBND tỉnh cấp 01 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thu hồi 01 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tính đến hết 31/12/2015, tổng số dự án đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư là 63 dự án (có 10 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng số vốn là 39.091 triệu USD và 53 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng số vốn lầ 3.739 tỷ VNĐ).

Cùng với một số nhiệm vụ trọng tâm khác, công tác quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu và thu ngân sách, thu phí phương tiện qua địa bàn cửa khẩu luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ quản lý tại các khu kinh tế cửa khẩu luôn phối hợp tốt với nhau, tạo mọi điều kiện  thông thoáng, thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia các hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn. Từ đó đã thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia kinh doanh, đầu tư tại các khu kinh tế cửa khẩu. Trong khu vực cửa khẩu có 23 doanh nghiệp có sử dụng số lao động thường xuyên là 176 lao động trong đó có 03 doanh nghiệp sử dụng 13 lao động nước ngoài. Năm 2015, Ban đã cấp 03 giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài  tại cửa khẩu Tà Lùng. Việc xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu đã tạo ra việc làm cho khoảng 1000 lao động với mức lương từ 4-6 triệu đồng/ người/tháng hoạt động trong lĩnh vực bốc xếp sang tải hàng hóa tại các cửa khẩu, lối mở, điểm thông quan trên địa bàn tỉnh.
 
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu, lối mở đạt 555 triệu USD; Tổng thu hải quan đạt hơn 240 tỷ VNĐ; Tổng thu phí phương tiện ra vào cửa khẩu trong năm đạt hơn 209  tỷ VNĐ.

Thực hiện Quyết định số 1268/QĐ-UBND ngày 22/8/2013 của UBND tỉnh ban hành Quy chế thực hiện Quản lý giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu qua lối mở Nà Lạn, Ban đã phối hợp tốt với các Sở, ngành chức năng và UBND huyện Thạch An triển khai thực hiệnđảm bảo theo đúng các quy định, tiến hành giám sát chặt chẽ việc tái xuất hàng hóa qua lối mở Nà Lạn và các điểm thông quan được Chính phủ cho phép. Trong năm 2015, Ban đã chấp thuận 4.541 container được phép đưa hàng hóa lên tái xuất qua lối mở Nà Lạn (trong đó: Hàng đông lạnh, hàng hoa quả khô là 3.348 cont; ô tô qua sử dụng là 1.193 cont) với giá trị kim ngạch là 157.190.076 USD.

Để đáp ứng nhu cầu hoạt động kinh doanh, thương mại, xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu, Ban đã chú trọng công tác quản lý và khai thác dịch vụ. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, việc quản lý thu phí dịch vụ tại các cửa khẩu, lối mở; triển khai lắp đặt mới và duy trì tốt công tác quản lý, vận hành, cung cấp nước sinh hoạt cho các tổ chức và cá nhân tại các cửa khẩu. Trong năm 2015, thu dịch vụ hạ tầng được hơn 3,1 tỷ VNĐ.

Công tác đầu tư xây dựng cơ bản và công tác quản lý quy hoạch luôn được thực hiện thường xuyên, các dự án triển khai đầu tư xây dựng trên địa bàn Khu kinh tế, khu công nghiệp được quản lý theo đúng quy hoạch.

Hội nghị cũng đã nghe những ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các đơn vị trực thuộc đối với bản Báo cáo dự thảo, đồng thời nêu ra những khó khăn, vướng mắc, chỉ ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác năm 2016.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Ban cũng đã công bố và trao Quyết định khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân trong cơ quan đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn năm 2015 và các Công ty, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh giỏi trong Khu kinh tế.
Đ/c Lê Thành Chung trao Giấy khen cho các tập thể
Đ/c Lê Thành Chung trao Giấy khen cho các tập thể
Đại diện một số nhà đầu tư nhận Giấy khen
Đại diện một số nhà đầu tư nhận Giấy khen
Để tạo động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2016, tại Hội nghị, đồng chí Lê Thành Chung - Trưởng ban đã phát động thi đua năm 2016 tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với chủ đề “Đảng bộ, Chính quyền và các đoàn thể thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, năng động, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2016”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huê- Văn phòng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://banqlkkt.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quoc huy
TRANG THÔNG TIN BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ:  Km5 Phường Đề Thám -Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM CHÍNH: ÔNG NGUYỄN KIÊN CƯỜNG - TRƯỞNG BAN 
Số điện thoại liên hệ: 02063.854.529 - Fax: 02063.854.929  
Email: banqlkkt@caobang.gov.vn - banquanlycb@gmail.com
 Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử  Ban Quản lý khu kinh tế (hoặc www.banqlkkt.caobang.gov.vn)
khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây