Giới thiệu tổng quan về Khu kinh tế

Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 20/2014/QĐ-TTg, ngày 11/03/2014, với diện tích là 30.130ha, gồm 37 xã và 03 thị trấn của 07 huyện biên giới, có chiều dài biên giới tiếp giáp với Trung Quốc trên 265km (có 01 cửa khẩu Quốc tế, 03 cửa khẩu chính và nhiều cửa khẩu phụ, điểm thông quan) trải dài theo tuyến biên giới tổ chức thành khu phi thuế quan và các khu chức năng: Khu cửa khẩu Quốc tế, khu công nghiệp, trung tâm tài chính, khu đô thị, khu trung tâm hành chính, khu dân cư và các khu chức năng khác.
        Khu công nghiệp Chu Trinh được Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng phê duyệt tại Quyết định số 535/QĐ-UBND, ngày 07/05/2015 về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Chu Trinh tỉnh Cao Bằng, tỷ lệ 1/500. Quy mô diện tích 80,941ha. Đây là khu công nghiệp hỗn hợp nhiều ngành nghề: Các ngành nghề chế biến nông lâm sản và thực phẩm; các ngành công nghiệp chế biến khoáng sản, luyện kim và cơ khí lắp ráp; các ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng và công nghiệp khác.

hoctaptheohcm90 nam copy

lịch công tác 2020