Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ tư - 26/01/2022 17:02
            Sáng ngày 18/01/2022, tại Cửa khẩu Sóc Giang. Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022. Đồng chí Lô Minh Tuyên, Trưởng Ban -Trưởng Cửa khẩu chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Trưởng cửa khẩu, các Thành viên Ban cửa khẩu, đại diện Trung tâm quản lý và khai thác dịch vụ khu kinh tế tại cửa khẩu Sóc Giang, cùng toàn thể cán bộ công chức và người lao động Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang.
tong ket soc giang 18 01 2022 anh 1
Đ/c Lô Minh Tuyên, Trưởng ban - Trưởng Cửa khẩu phát biểu chỉ đạo hội nghị
            Hội nghị đã nghe đồng chí Trương Cảnh Toàn  – Phó Trưởng Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang trình bày Báo cáo kết quả công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022. Năm 2021 là một năm với nhiều khó khăn thách thức, dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Ban Quản lý cửa khẩu luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành của huyện; sự nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, người lao động tại cửa khẩu và sự đồng tình ủng hộ của doanh nghiệp; Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trong khu vực được đảm bảo. Quan hệ đối ngoại giữa lực lượng hai bên cửa khẩu Sóc Giang (Việt Nam) - Bình Mãng (Trung Quốc) luôn được duy trì, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu và đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Nổi bật như thu phí hạ tầng qua cửa khẩu đạt 731.543.950 đồng, tăng 489% so với cùng kỳ năm 2020; Kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu đạt 61.888.928 USD, tăng 359% so với cùng kỳ năm 2020; Kim ngạch hàng hóa tạm nhập tái xuất, kho ngoại quan, chuyển cửa khẩu do Chi cục Hải quan cửa khẩu Sóc Giang giám sát trong kỳ đạt 49.075.655,USD tăng 364% so với cùng kỳ năm 2020. Về công tác quản lý cửa khẩu, Ban Quản lý cửa khẩu đã chủ động và triển khai kịp thời các nội dung công việc theo chức năng nhiệm vụ quản lý được phân công; Tổ chức làm nhà tạm cho các Lực lượng, xây dựng kế hoạch duy tu, sửa chữa một số hạng mục đã bị xuống cấp và phát sinh hư hỏng để đảm bảo đáp ứng nhiệm vụ của các Lực lượng làm việc tại Nhà trạm kiểm soát cửa khẩu; tham gia giám sát thi công xây dựng Nhà trạm kiểm soát liên hợp; Tham gia công tác quản lý quy hoạch xây dựng và công tác giải phóng mặt bằng các công trình tại cửa khẩu; Hoàn thành việc triển khai nhiệm vụ quản lý sử dụng tài sản công theo quy chế đã ban hành… 
tong ket soc giang 18 01 2022 anh 2
Đồng chí Trương Cảnh Toàn, Phó Trưởng cửa khẩu báo cáo kết quả năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022
             Trong năm, Ban đã chủ động phối hợp với các lực lượng tại cửa khẩu triển khai tích cực công tác phòng, chống dịch Covid-19; chủ động phối hợp với các lực lượng tại cửa khẩu đảm bảo công tác trật tự an toàn vệ sinh môi trường, triển khai các biện pháp giám sát y tế cho lái xe vận chuyển hàng hóa, công nhân bốc xếp hàng hóa và công nhân lao động tại công trường Nhà trạm kiểm soát liên hợp theo quy định. Chủ động tham mưu cho UBND huyện Hà Quảng, Ban Quản lý khu kinh tế trao đổi và thống nhất một số nội dung liên quan để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc thông thương hàng hóa qua cửa khẩu.   
tong ket soc giang 18 01 2022 anh 3

tong ket soc giang 18 01 2022 anh 4

tong ket soc giang 18 01 2022 anh 5
Một số hình ảnh các đại biểu phát biểu tại Hội nghị
            Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung vào các vấn đề như các biện pháp nhằm giảm thiểu tối đa hàng hóa ùn ứ, đảm bảo hoạt động xuất khẩu hàng hóa được thuận lợi; công tác phối hợp giữa các lực lượng trong hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu qua cửa khẩu; giám sát thu phí và lệ phí; triển khai các biện pháp giám sát y tế phòng chống Covid-19 tại cửa khẩu nhằm đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu và tiếp nhận công dân Việt Nam, trao trả công dân Trung Quốc.
            Trong thời gian tới, Ban Quản lý cửa khẩu sẽ tăng cường phối hợp các lực lượng tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động xuất, nhập khẩu qua cửa khẩu; rà soát tham mưu thực hiện tốt các chính sách cho doanh nghiệp; các biện pháp nhằm giảm thiểu tối đa hàng hóa ùn ứ, đảm bảo hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa được thuận lợi. Đồng thời chủ động tham mưu cho Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đề xuất với UBND tỉnh những giải pháp để giải quyết tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho Doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị chuyên môn trong năm 2022.
tong ket soc giang 18 01 2022 anh 6
Đ/c Lô Minh Tuyên, Trưởng ban trao Giấy khen cho các cá nhân
             Tại Hội nghị, Lãnh đạo Ban Quản lý cửa khẩu đã công bố các quyết định khen thưởng của UBND huyện Hà Quảng, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và Quyết định của Khối Thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc. Đồng thời trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang đã có thành tích trong năm 2021./.
 

Nguồn tin: Lô Minh Tuyên - Trưởng Ban Cửa khẩu Sóc Giang.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://banqlkkt.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quoc huy
TRANG THÔNG TIN BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ:  Km5 Phường Đề Thám -Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM CHÍNH: ÔNG NGUYỄN KIÊN CƯỜNG - TRƯỞNG BAN 
Số điện thoại liên hệ: 02063.854.529 - Fax: 02063.854.929  
Email: banqlkkt@caobang.gov.vn - banquanlycb@gmail.com
 Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử  Ban Quản lý khu kinh tế (hoặc www.banqlkkt.caobang.gov.vn)
khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây