Triển khai nhiệm vụ về thông quan hàng hóa và hợp tác phòng chống dịch tại cửa khẩu Sóc Giang (huyện Hà Quảng) và Bình Mãng (huyện Nà Po )

Thứ tư - 16/11/2022 08:48
Thực hiện thông báo kết quả trao đổi với huyện Nà Po (Trung Quốc) về một số nội dung trong công tác thông quan hàng hoá tại cửa khẩu Sóc Giang ( huyện Hà Quảng) – Bình Mãng ( huyện Nà Po) của Uỷ ban nhân dân huyện Hà Quảng. Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang đã tổ chức cuộc họp vào chiều ngày 14/11/2022 dưới sự chủ trì của đồng chí Lô Minh Tuyên, Trưởng ban - Trưởng Cửa khẩu cùng với sự tham gia của các đồng chí Thành viên Ban Cửa khẩu, đại diện Lãnh đạo UBND xã Sóc Hà và đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng do đồng chí Bế Thị Bạch, Giám đốc làm Trưởng đoàn.
 
1
 Đ/c Lô Minh Tuyên, Trưởng Cửa khẩu phát biểu chỉ đạo
 
Cuộc họp đã nghe đ/c Lô Minh Tuyên, Trưởng Cửa khẩu thông báo nội dung thư trao đổi giữa Uỷ ban nhân dân huyện Hà Quảng với Chính quyền huyện Nà Po (Trung Quốc) và tình hình hoạt động tại cửa khẩu Sóc Giang. Đặc biệt, hai bên đã trao đổi và thống nhất được những nội dung quan trọng về: Tăng cường công tác phòng dịch Covid-19 tại cửa khẩu, đảm bảo hàng hóa xuất nhập khẩu hai Bên thông suốt, giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh qua biên giới. Nhất trí phương án: Nhân viên lái xe hàng hóa phía Trung Quốc xuất cảnh qua “Km 0” đến bãi bốc dỡ hàng hóa của Việt Nam, do công nhân bốc xếp hàng hóa của Việt Nam bốc dỡ hàng hóa lên xe vận tải Trung Quốc. Trong quá trình bốc xếp hàng hóa, cabin lái xe phía Trung Quốc dán niêm phong (không tiếp xúc với công nhân bốc xếp). Sau khi hàng hóa đã được bốc xếp xong, xe Trung Quốc sẽ di chuyển và quay về. Tuy nhiên đối với công nhân bốc xếp hàng hóa phải lấy mẫu xét nghiệm Axit nucleic PCR (Covid-19) ở “Km 0” (do phía Trung Quốc thực hiện miễn phí) tại cửa khẩu Sóc Giang ( Việt Nam ) – Bình Mãng (Trung Quốc).
 
2
 Đ/c Bế thị Bạch, Giám đốc Trung tâm bệnh tật tỉnh Cao Bằng phát biểu ý kiến tại cuộc họp
 
Qua trao đổi, thảo luận của các đại biểu và ý kiến phát biểu của đ/c Bế thị Bạch, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng. Cuộc họp đã thống nhất một số nội dung chủ yếu như sau:
Thứ nhất, Uỷ ban nhân dân xã Sóc Hà: Chỉ đạo các Trưởng xóm phối hợp với đại diện Doanh nghiệp hoạt động Xuất nhập khẩu và Dịch vụ xuất nhập khẩu để tổ chức họp xóm tuyên truyền, vận động người lao động (tham gia bốc xếp hàng hóa, theo danh sách đã đăng ký) đến “Km 0” để phía Trung Quốc lấy mẫu kiểm tra (PCR) COVID-19. Nếu xét nghiệm kết quả âm tính, sẽ được bốc xếp hàng hóa tại cửa khẩu. Đối với các trường hợp sau xét nghiệm COVID-19 có kết quả dương tính và các trường hợp không thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 sẽ không được bốc xếp hàng hóa tại cửa khẩu.
Thứ hai, Kiểm dịch y tế cửa khẩu: Cử viên chức công tác tại cửa khẩu giám sát việc lấy mẫu kiểm tra (PCR) COVID-19 đối với người lao động.
Thứ ba, Trạm Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang: Cử cán bộ hỗ trợ, hướng dẫn người lao động đến làm thủ tục lấy mẫu kiểm tra (PCR) COVID-19 tại “Km 0” cửa khẩu Sóc Giang.
Thứ tư: Để đảm bảo an toàn về công tác phòng chống Covid-19 trước những diến biến và tiềm ẩn nguy cơ mới. Đề nghị các lực lượng chức năng, cán bộ công chức, viên chức và toàn thể người dân trong khu vực khẩu biên giới không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, nhất là trong việc tiêm vắc xin, làm tốt  công tác vận động, khuyến khích người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ và hiệu quả; thực hiện tốt phương châm “ Vacsxin + Khẩu trang + Khử khẩn ”. 
 
Một số hình ảnh tại cuộc họp

3
45
 
Một số hình ảnh tại cửa khẩu
7
8
 
910

Cuộc họp bàn về thông quan hàng hóa và hợp tác phòng chống dịch tại cửa khẩu Sóc Giang đã có những kết quả tích cực, thể hiện thiện chí và nỗ lực của chính quyền địa phương hai huyện Hà Quảng (Việt Nam) – Nà Po (Trung Quốc)  nhằm đảm bảo hỗ trợ và duy trì hoạt động xuất, nhập khẩu của doanh nghiệp, tạo điều kiện việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân khu vực biên giới. Với vai trò thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại cửa khẩu, Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang sẽ chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương để giải quyết khó khăn vướng mắc tại các cửa khẩu, tạo điều kiện thông quan hàng hóa góp phần thúc đẩy thương mại ở địa phương được duy trì và phát triển./.
 

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên – Trưởng ban Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://banqlkkt.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quoc huy
TRANG THÔNG TIN BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ:  Km5 Phường Đề Thám -Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM CHÍNH: ÔNG NGUYỄN KIÊN CƯỜNG - TRƯỞNG BAN 
Số điện thoại liên hệ: 02063.854.529 - Fax: 02063.854.929  
Email: banqlkkt@caobang.gov.vn - banquanlycb@gmail.com
 Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử  Ban Quản lý khu kinh tế (hoặc www.banqlkkt.caobang.gov.vn)
khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây