Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Ban Quản lý dự án đầu tư

Thứ ba - 30/01/2024 10:37
        Ngày 23/01/2024,Ban Quản lý dự án đầu tư đã tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.Hội  nghị có sự tham  gia  của các đồng  chí  Lãnh đạo, Trưởng các phòng chuyên môn Ban Quản lý Khu kinh tế và toàn thể người lao động Ban Quản lý dự án đầu tư.
1 1
Đ/c Hoàng Thanh Tuấn, Giám đốc phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị đã đưa ra thảo luận Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Ban Quản lý dự án đầu tư.Hội nghị đã được nghe các ý kiến góp ý của người lao động,  ý kiến  góp ý của các phòng chuyên môn  thuộc  Ban  Quản  lý  Khu  kinh  tế đối  với  Báo  cáo  kết  quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
2 1
Đ/c Hoàng Văn Thanh, Phó Giám đốc trình bày Báo cáo kết quảthực hiện nhiệm vụnăm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, mặc dù còn nhiều mặt tồn tại, hạn chế từ nguyên nhân khách quan và chủ quan tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực, Ban Quản lý dự án đầu tư  đã bám sát chủ trương, chỉ đạo của lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác trong việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng.
         Năm 2023, Ban Quản lý dự án đầu tư đã hoàn thành chỉ tiêu về giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công vượt chỉ tiêu đã cam kết với lãnh đạo UBND tỉnh, tỷ lệ giải ngân đạt 98,6%; Các dự án đầu tư đã được tổ chức thực hiện cơ bản đáp ứng được yêu cầu về tiến độ, chất lượng; Tập thể Ban Quản lý dự án đầu tư được xếp loại “Hoàn thành tốt  nhiệm  vụ”; trong năm không có người lao động vi phạm pháp luật hay bị kỷ luật; Quyền lợi của người lao động đều đảm bảo kịp thời.Với  kết quả trên đã góp phần  vào kết quả thắng lợi chung nhiệm vụ kế hoạch của Ban Quản lý Khu kinh tế năm 2023.
          Tại Hội nghị Đ/c Lý Quốc Khánh, Phó Trưởng  ban đã có những ý kiến chỉ đạo,  yêu  cầu  Ban  Quản lý  dựán đầu tư rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn  tại,  hạn  chế,  phát  huy  những  kết quả đạt được để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2024.
3 1
Đ/c Lý Quốc Khánh, Phó Trưởng ban phát biểu ý kiến chỉđạo tại Hội nghị.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024, Hội nghị đã đề ra phương hướng nhiệm  vụ chính như sau: Tiếp tục phân công,  giao nhiệm vụ cho cá nhân có năng lực,kinh nghiệm đảm trách tổ trưởng giám sát đối với các gói thầu/công trình.Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các phòng, cá nhân được giao trong việc thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ chuyên môn.Đôn đốc triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư 02 dự án sử dụng nguồn thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu đảm bảo trong quý I/2024 phải phê duyệt được dự án để báo cáo, trình UBND tỉnh giao vốn triển khai thực hiện.Triển khai các gói thầu thực hiện đảm  bảo về chất lượng,  tiến độ.  Phối hợp với  Hội đồng GPMB để thực hiện, đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng của các dự án. Xây dựng kế hoạch,triển khai thực hiện các mục tiêu kịp thời và hiệu quả, tăng cường sự phối hợp đồng bộ giữa các chuyên môn, nghiệp vụ của Ban QLDA nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất. Thực hành tốt việc tiết kiệm, chống lãng  phí  trong  hoạt động  của Ban cũng như trong  các dự án đầu tư được  giao quản lý.
        Căn cứ phương hướng nhiệm vụ đã đặt ra tập thể người lao động Ban Quản lý dự án đầu tư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết,tích cực chủ động, sáng tạo, đổi  mới trong công tác quản  lý dự án, không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế làm việc của cơ quan đã đề ra, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Hảo-Ban QLDA Đầu Tư