Thứ hai - 11/09/2023 07:59
      Thực hiện Quy chế chi bộ năm 2023, ngày 07/9/2023 Chi bộ Văn phòng Quản lý cửa khẩu Sóc Giang tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 9 năm 2023. Tham dự sinh hoạt Chi bộ có đồng chí Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ; đồng chí Vũ Bá Phương, Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Kiên Cường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý khu kinh tế và các đảng viên Chi bộ Văn phòng Quản lý cửa khẩu Sóc Giang.

1 Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ

Chi bộ Văn phòng Quản lý cửa khẩu Sóc Giang có 4 đảng viên, trực thuộc Đảng bộ Ban Quản lý khu knh tế tỉnh. Chi bộ Văn phòng Quản lý cửa khẩu Sóc Giang thực hiện dưới sự chỉ đạo, Lãnh đạo và phân công giao nhiệm vụ của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế; Thực hiện chỉ đạo và phối hợp công tác của các phòng ban chuyên môn của Ban và các cơ quan, ban ngành huyện Hà Quảng. Chi bộ Lãnh chỉ đạo thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật đã được giao, hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, hoạt động xuất nhập khẩu, giám sát hoạt động thu phí và thực hiện tư vấn, hỗ trợ cung ứng các dịch vụ công theo phạm vi Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng và thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh giao.

2 Đồng chí Lô Minh Tuyên, Bí thư Chi bộ báo cáo tình hình thực hiện công tác đảng tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9

Trong thời gian qua, chi bộ đã tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế đến toàn thể cán bộ, đảng viên chi bộ; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; chú trọng nêu gương người tốt, việc tốt; đấu tranh mạnh mẽ chống chủ nghĩa cá nhân, vụ lợi, lợi ích nhóm. Kiên quyết chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí…; mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu luôn liên hệ, đánh giá việc thực hiện nội dung đã cam kết theo Nghị quyết Trung ương 4 về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các Quy định về trách nhiệm nêu gương theo quy định của Trung ương và của tỉnh.
       Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, Chi bộ đã lãnh đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của Ban, cũng như phối hợp với phòng chuyên môn để xây dựng kế hoạch thực hiện đảm bảo trang cấp vật tư văn phòng, trang thiết bị …cho các lực lượng chuyên ngành tại Nhà trạm kiểm soát liên hợp đạt hiệu quả, chất lượng tốt nhất. Việc quản lý các trang thiết bị, cơ sở vật chất, tài sản đảm bảo đúng mục đích, phát huy hiệu quả đầu tư.

3 Đ/c Nguyễn Kiên Cường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban phát biểu  tại buổi sinh hoạt

Đồng thời chi bộ đã lãnh đạo tổ chức công đoàn thực hiện nghiêm nhiệm vụ theo quy định của điều lệ Công đoàn; quan tâm, tạo điều kiện cho công đoàn thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ; tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức và đoàn viên công đoàn khi có công việc vui, buồn của gia đình.
      Buổi sinh hoạt đã nghe các ý kiến thảo luận về kết quả thực hiện nghị quyết và dự thảo định hướng trong tháng tới; những nội dung trong công tác xây dựng đảng, chính trị, tư tưởng; vai trò lãnh đạo, điều hành của Bí thư Chi bộ, Trưởng Văn phòng; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; sử dụng dụng Sổ tay đảng viên mới; phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên trong việc thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tham gia các cuộc vận động trong nhân dân; thực hiện chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn khu kinh tế cửa khẩu và công tác an ninh, trật tự an toàn khu vực biên giới; phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đáp ứng yêu cầu xuất nhập cảnh và xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Sóc Giang.
4 Đ/c Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu  tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao công tác chuẩn bị và các bước sinh hoạt chi bộ đảm bảo theo hướng dẫn số 12- HD/BTCTW, ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương; nội dung thực hiện đảm bảo đúng, đủ nội dung, trình tự sinh hoạt chi bộ theo quy định; phương pháp điều hành của người chủ trì linh hoạt, hiệu quả; các đảng viên tham gia ý kiến phát biểu, đảm bảo đúng nguyên tắc tập trung dân chủ và đã đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ. Đồng chí đề nghị chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên, phù hợp với tình hình, đặc điểm của chi bộ; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của chi bộ góp phần xây dựng chi bộ vững mạnh. Đặc biệt quan tâm phối hợp với UBND huyện Hà Quảng về củng cố và tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị với chính phủ huyện Nà Po- Trung Quốc. Qua đó, góp phần đẩy mạnh thông thương hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia./.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên – Bí thư Chi bộ Văn phòng Quản lý cửa khẩu Sóc Giang