Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế gặp gỡ, trao đổi với doanh nghiệp theo mô hình Cafe doanh nhân -kênh thông tin kết nối chính quyền và doanh nghiệp

Thứ ba - 04/07/2023 10:17
Với  mục  tiêu  chính  quyền đồng  hành cùng  doanh  nghiệp,  nhằm  phát  huy tính chất thân thiện,  giảm bớt tính hành chínhtrong quá trình gặp gỡ, làm việc với doanh nghiệp, ngày 23/6/2023, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế đã trao đổi, gặp gỡ với đại liện Lãnh đạo Công ty TNHH Đầu tư Cao Bằng và Công ty TNHH Việt Hoàng Cao Bằng (02 nhà đầu tư đang triển khai thực hiện dự án trong địa bàn Khu kinh  tế cửa  khẩu tỉnh) theo  mô  hình  Café doanh nhân để trao đổi,  thống  nhất phương án triển khai thực hiện dự án của nhà đầu tư trong địa bàn khu kinh tế.

slide2

Trong  không khí  thân  thiện,  gần gũi, các đồng chí Lãnh đạo  Ban  Quản  lý Khu kinh tế đã nói lên mục đích chính của buổi gặp gỡ là muốn nghe doanh nghiệp phản  ánh, góp ý,  giãi  bày  một  cách thẳng  thắn,  chân  tình về quá  trình  triển  khai thực  hiện  dự án đầu tư, đồng  thời cùng nhà đầu tư trao đổi  về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án, đặc biệt là khó khăn vướng mắc liên quan đến  việc  thỏa  thuận  với người  dân  về phương án giải  phóng  mặt bằng để có mặt bằng triển khai dự án, từ đó đã phân tích, đánh giá tính khả thi của dự án đồng  thời đề nghị doanh nghiệp xem  xét, phối  hợp  thực  hiện  thủ tục chấm dứt  hoạt động  dự án trong trường  hợp  dự án  gặp khó khăn trong công tác giải phòng mặt bằng, chậm tiến độ để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Đầu tư Cao  Bằng  và  Công  ty  TNHH  Việt  Hoàng  Cao  Bằng đã trao đổi,  nêu  những  khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dựán và mong muốn Ban Quản lý Khu kinh  tế, các cơ quan liên quan tiếp  tục quan tâm, đồng  hành  cùng  doanh  nghiệp tháo gỡ những khó khăn đểsớm triển khai thực  hiện dựán. Kết thúc buổi trao đổi, hai bên đã thống nhất một số nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án trong thời gian tiếp theo.

Trước đó ngày 27/3/2023 Ban quản  lý  khu  kinh  tế đã tổ chức Diễn Đàn Doanh  nghiệp  và  xúc  tiến đầu tư năm 2023với  chủ đề "Khơi thông dòng chảy -Hợp  tác  tin  cậy -Đồng  hành  phát  triển". Hội  nghị được  tổ chức  nhằm  tháo  gỡ những khó khăn, vướng  mắc  của các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án, thể hiện quan điểm cầu thị của tỉnh Cao Bằng đối với việc thúc đẩy các hoạt động thu hút đầu tư trong Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng. Cùng  với  việc triển khai đồng  bộ các  giải  pháp  nhằm đồng  hành,  tháo  gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đã và đang được Ban triển khai trong thời gian qua, thì việc duy trì thường xuyên chương trình này sẽ tạo  ra  một  kênh  thông  tin  kết  nối quan trọng giữa doanh nghiệp và chính quyền, góp phần tiếp tục cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư,kinh  doanh  trong địa bàn  Khu kinh  tế.Mặt  khác  Ban  tiếp  tục phối hơp chặt  chẽvới  sở, ngành, địa phương nghiên  cứu, tham mưu với  tỉnh  về chính sách hỗ trợ, thu hút các nhà đầu tư.Với  vai  trò là cơ quan quản lý nhà nước  về khu  kinh  tế,khu  công  nghiệp, Ban quản lý khu kinh tế tiếp tục quan tâm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn kịp thời cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư, đồng hành sát cách cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư, để tạo một môi trường đầu tư thân thiện, lành mạnh thu hút dự án đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thủy – Phòng QLĐTQHTN&MT